Thật không ngờ, công thức làm đùi gà nướng bằng nồi cơm điện lại đơn giản như vậy!
Tin liên quan
Trên thực tế, nồi cơm điện ở nhà không chỉ dùng để nấu cơm. Bạn có thể biến nồi cơm điện thành một chiếc nồi đa năng để nấu, hầm và nướng thực phẩm. Hãy thử dùng nồi cơm điện để nướng đùi gà. Bạn sẽ được món đùi gà nướng tuyệt ngon, không dầu mỡ, hương vị lại vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 đùi gà
- 3 thìa nước tương
- 2 củ tỏi
- 2 thìa rượu nấu ăn
- 2 lát gừng
Cách làm:
- Trộn đùi gà với nước tương, hành, gừng tỏi, gia vị.
- Cho đùi gà vào hộp hoặc túi, để trong tủ lạnh khoảng 4 giờ để thịt ngấm gia vị. Nếu được, hãy để đùi gà qua đêm để thịt gà ngấm đều gia vị.
- Đặt lớp giấy thấm dầu xuống đáy nồi cơm điện, đặt đùi gà lên trên, quết gia vị, đạy nắp và ấn nấc.
- Sau khoảng 10 phút, hãy mở nắp, quết thêm phần nước sốt và tiếp tục ấn nấc. Nếu bạn thích thịt gà chín vàng hơn, hãy nướng nhiều thời gian hơn.
Đùi gà nướng bằng nồi cơm điện thơm nức mũi đã hoàn thành rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất