Đã chán ngán gà luộc hoặc rang, nàng đảm hãy chế biến gà theo 5 cách này để cả nhà không thể ngừng gắp

Đã chán ngán gà luộc hoặc rang, nàng đảm hãy chế biến gà theo 5 cách này để cả nhà không thể ngừng gắp

2020-07-29 14:00
- Thịt gà là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng rất dễ gây nhàm chán nếu chỉ mãi luộc hoặc rang. Mẹ đảm hãy chế biến ngay 5 món gà dưới đây, đảm bảo ai cũng thích mê mẩn.

1. Gà hấp xì dầu

Chán luộc hoặc rang, đem gà chế biến theo 5 cách này đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen

Nguyên liệu:
- 1/2 con gà 
- 1 nhánh gừng rửa sạch thái lát mỏng
- 1 thìa rượu trắng
- 2 thìa xì dầu
- 1 chút muối
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Vài nhánh tỏi băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, tiêu, đường
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch sẽ rồi thấm khô nước.
- Rượu trắng, xì dầu, đường, muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm cho vào bát con trộn đều cho tan đường. Sau đó quét hỗn hợp xì dầu lên khắp mình gà cho thấm gia vị, ướp ít nhất 1 tiếng.
- Cho gà vào đĩa chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho da gà hơi săn lại và lấy đĩa gà ra.
- Xếp gừng, hành lên gà rồi cho đĩa thịt gà vào nồi hấp khoảng 30 phút hoặc đến khi thịt gà chín là được. Lấy thịt gà hấp xì dầu ra chặt miếng vừa ăn là xong.
2. Nộm gà đu đủ

Chán luộc hoặc rang, đem gà chế biến theo 5 cách này đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ức gà

- 1 quả đu đủ xanh

- 1/2 củ cà rốt

- 1 nắm rau mùi, húng quế

- 1 củ tỏi

- Ớt, chanh

- 1 nắm lạc rang chín

- 1 thìa đường, bột canh, tương ớt

- Nước mắm

- 1 quả chanh

Cách làm:

- Ức gà đem rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm 1 chút muối đem luộc cho thịt gà chín thì vớt ra.

- Đợi cho thịt gà nguội bớt sau đó xé thịt gà thành những sợi vừa nhỏ.

- Đu đủ gọt sạch vỏ rồi nạo thành sợi, rửa thật sạch cho hết nhựa.

- Cà rốt nạo sợi nhỏ.

- Cho 1 thìa muối vào cùng với đu đủ, cà rốt sau đó bóp thật kỹ cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút mới cho nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn rồi vắt sạch nước.

- Ớt sừng, tỏi băm nhỏ, rau thơm nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái khúc ngắn.

- Pha nước nộm, bạn cho nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho ớt băm, tỏi băm vào sau cùng. 

- Cuối cùng bạn cho đu đủ cà rốt vào âu sau đó thêm thịt gà xé sợi, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu. Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị rồi mới cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức.

3. Súp gà nấm hương

Chán luộc hoặc rang, đem gà chế biến theo 5 cách này đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen

Nguyên liệu:

  • - 1/2 củ cà rốt

  • - 7-10 cái nấm hương

  • - 1 cái ức gà

  • - 1 hộp ngô ngọt mua sẵn

  • - 3 thìa canh bột năng

  • - Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

  • - 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm:

    - Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    - Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. 

    - Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.

  • - Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

  • - Rau mùi thái nhỏ.

  • - Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

  • - Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    - Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

    - Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    4. Canh gà nấu măng

  • Chán luộc hoặc rang, đem gà chế biến theo 5 cách này đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500g

- Măng chua: 300g

- Mùi tàu, hành lá

- Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường.

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

- Ớt cắt khoanh, hành, mùi tàu cắt nhỏ.

- Măng chua rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Sau đó để măng ráo nước.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào hành phi thơm. Trút thịt gà vào xào săn, sau đó cho vào nồi khoảng 1 lít nước đun sôi.

- Bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh.

- Trút măng đã xào vào nồi gà, tiếp tục đun sôi.

- Nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp, sau đó cho hành lá, ngò gai vào. Múc canh ra bát và thưởng thức.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh

Đọc nhiều nhất