Thạch ngô trong veo, ngọt mát, giải nhiệt hiệu quả
2017-06-03 15:00
- Thêm vào sổ tay 1 món thạch ngon cho ngày hè nóng nực nào!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch ngô gồm:
- 1 cái bắp ngô ngọt
- 1 gói bột rau câu
- 800ml nước
- 180gr đường cát
- Khuôn thạch
Cách làm thạch ngô như sau:
Bước 1: Ngô tách hạt, gỡ sạch râu ngô, rửa qua 1 lần nước rồi để ráo.
Bước 2: Đường và bột rau câu cho vào bát, trộn đều lên.
Bước 3: Cho 800ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho ngô đã tách hạt vào luộc tới khi ngô chín thì vớt ra bát riêng.
Bước 4: Vẫn sử dụng nước luộc ngô, khi nước sôi thì cho từ từ hỗn hợp đường + rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé! Nấu thạch vài phút cho thạch trong là tắt bếp.
Bước 5: Bạn múc thạch đổ 1 lớp mỏng vào khuôn, để thạch se mặt mới rắc ngô hạt lên.
Bước 6: Cuối cùng bạn đổ thạch cho đầy khuôn và chờ cho thạch nguội bớt, có thể rắc thêm 1 ít ngô hạt (nếu thích).
Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn lấy thạch úp ngược ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Thạch ngô nhìn trong veo rất hút mắt. Khi thưởng thức, vị mát lạnh, ngọt ngào, thơm ngon của ngô sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch ngô này. Đừng quên cập nhật món ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á