Ngày nắng làm chè bơ cốt dừa mát lạnh, ăn đã khát
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món chè bơ:
+ Bơ chín: 400gr
+ Sữa tươi: 150g
+ Nước cốt dừa: 150g
+ Bột rau câu dẻo: 5g
Cách làm món chè bơ như sau:
Bước 1: Bơ lột vỏ, cắt miếng nhỏ
Lưu ý chọn bơ ngon: Bạn nên chọn những quả bơ vỏ xanh, điểm lấm tấm chấm vàng, da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong, lõi cuống có màu hơi vàng.
Bước 2: Trộn 5g bột rau câu với chút nước, dùng thìa đảo đều sao cho bột nở hoàn toàn, không vón cục.
Bước 3: Cho bơ đã cắt miếng và sữa tươi vào máy xay, xay nhuyễn, ta được hỗn hợp sinh tố bơ sữa. Sau đó, bạn cho hỗn hợp sinh tố bơ sữa vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sủi lăn tăn thì cho bột rau câu con cá đã pha ở bước 2 vào.
Bước 4: Đổ bơ ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng.
Bước 5: Cho nước cốt dừa và sữa đặc vào nồi, khuấy đều và đun cho tới khi sủi lăn tăn thì tắt bếp. Rót hỗn hợp ra cốc, để nguội, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hỗn hợp này sẽ dùng để rưới lên chè bơ khi ăn.
Bước 6: Sau 3 – 4 tiếng, hỗn hợp bơ đã đông, bạn nhẹ nhàng đổ bơ ra đĩa, rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên và thưởng thức.
Thành phẩm:
Món chè bơ có đủ độ giòn, mịn nhưng không bị cứng. Từng miếng chè béo ngậy quyện cùng hỗn hợp sữa cốt dừa thơm phức, ăn rất đã.
Ngày nghỉ thử trổ tài làm món ăn đơn giản này cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích thú lắm đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm món chè bơ này. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất