Thạch dưa gang cốt dừa xanh mát, thơm ngậy, ăn vào ngày hè thì hết ý!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch dưa gang nước cốt dừa gồm:
+ 5g bột agar dẻo (hoặc rau câu giòn tùy thích)
+ 350g đường cát
+ 500g ruột dưa gang
+ 50g bột cốt dừa
+ 1 lít nước lọc
Cách làm thạch dưa gang nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu.
Bước 2: Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 3: Dưa gang lột vỏ, rồi thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.
Bước 4: Chia nước thạch rau câu thành 2 phần:
Phần thạch dưa gang: Trộn dưa gang với nước thạch rau câu thành hỗn hợp tan đều, màu xanh sánh mịn.
Phần thạch cốt dừa: Hòa tan bột cốt dừa với 50ml nước lọc thành nước cốt dừa rồi trộn với nước thạch rau câu còn lại, tạo thành hỗn hợp thạch cốt dừa, màu trắng đục.
Bước 5: Chuẩn bị khuôn thạch, đổ lớp thạch dưa gang vào trước rồi đến lớp thạch cốt dừa. Bạn có thể đổ thạch rau câu thành từng lớp riêng biệt hoặc đổ xen kẽ lẫn nhau (tùy thích).
Bước 6: Để nguội thạch rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn dùng muỗng múc hoặc dùng dao nhọn róc quanh thành khuôn để lấy thạch ra rồi cắt miếng vừa ăn nhé!
Thành phẩm:
Thạch dưa gang cốt dừa với cách làm vô cùng đơn giản, đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn.
Miếng thạch giòn giòn, tan trong miệng, vị thơm bùi, thanh mát của dưa gang quyện cùng vị thơm béo của cốt dừa thật là tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dưa gang cốt dừa này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất