Thăn lợn chiên xù giòn tan, thơm phức
2017-03-15 06:00
- Món thịt ngon, cách làm đơn giản, thịt lợn chiên xù luôn khiến các bạn nhỏ thích mê. Hãy thử làm ngay hôm nay nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thăn lợn chiên xù gồm:
- 400gr thịt thăn lợn
- 3 thìa bột mì
- 1 bát bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn để chiên
- Gia vị ướp thịt: bột nêm, hạt tiêu, xíu nước mắm
- Tương cà hoặc tương ớt để chấm
- 1 chút muối tiêu
Cách làm thịt lợn chiên xù như sau:
Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch rồi thấm khô nước, để ráo. Cho thịt lên thớt, cắt thành từng khoanh dày 1 chút rồi dùng dụng cụ chuyên để đập thịt, đập từ từ cho tới khi miếng thịt hơi mỏng là được.
Bước 2: Cho thịt vào bát to rồi thêm chút gia vị, trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Trứng gà đánh tan, bột chiên xù, bột mì cho ra đĩa để chuẩn bị 1 lớp bột áo cho thịt.
Bước 4: Trước tiên bạn lấy miếng thịt lăn qua bột mì, rồi nhúng vào đĩa trứng cho thịt bám đều trứng, vớt miếng thịt cho vào đĩa đựng bột chiên xù, phủ đều bột xù lên thịt sao cho bột bám thật đều.
Bước 5: Bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ thịt còn lại và để riêng ra 1 cái đĩa.
Bước 6: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì chỉnh lửa vừa, cho miếng thịt đã tẩm bột vào chiên tới khi thịt có màu vàng mới trở mặt còn lại để chiên tiếp.
Bước 7: 2 mặt của miếng thịt đã vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thịt chiên xù nóng hổi, giòn tan thật hấp dẫn. Khi ăn bạn thái thịt thành những miếng vừa miệng và chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Cách làm đơn giản, món ăn này luôn khiến các bạn nhỏ thích mê. Hãy thử làm ngay hôm nay nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt lợn chiên xù. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách tạo kiểu tóc tết đuôi cá dành cho nàng vụng về