Súp trứng kiểu Nhật ngon hết ý ăn mãi không chán
Tin liên quan
Món súp trứng kiểu Nhật được làm từ các nguyên liệu dễ kiếm như thịt gà, hành tây, trứng và rau củ. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm và bạn chỉ mất chưa đầy 30 phút là có thể hoàn thành.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 đùi gà rút xương
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng
- Vài lá hành tây
- Gia vị:
- 1 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh sake
- 1 muỗng canh nước sốt
- 1½ thìa đường
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị, làm sạch các nguyên liệu
Bước 2: Thái nhỏ hành tây và hành lá, đánh một quả trứng vào bát nhỏ
Bước 3: Thái đùi gà theo đường chéo và thành miếng 4 cm.
Bước 4: Xào hành tây, thêm gia vị vừa ăn, thêm thịt gà vào đảo kỹ rồi cho thêm nước, đun đến khi sôi
Bước 5: Sau khi nước sôi, hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp, hớt bọt và cặn nổi lên, đun cho đến khi thịt gà chín
Bước 6: Từ từ đập trứng vào trong nồi, nấu ở mức nhiệt độ trung bình cho đến khi trứng chín
Bước 7: Thêm hành lá thái nhỏ vào nồi trước khi tắt bếp.
Bạn có thể đổ thịt gà và trứng lên cơm trắng rồi múc nước sốt ra bát. Món súp trứng thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít, vét sạch nồi cơm.
Chúc các bạn thành công!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất