Sữa tươi trân châu thanh long dễ làm mà ngon 'tụt lưỡi', cả nhà hoan hỉ chấm điểm 10!
Tin liên quan
Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây. Thật không có gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những loại trái cây ngon miệng, mát lạnh. Thanh long là thực phẩm giàu vitamin C. Đặc biệt, thanh long đỏ chứa hàm lượng anthocyanin phong phú. Anthocyanin là một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chúng ta trẻ lâu hơn. Vì vậy, thanh long là bạn của nhiều bạn gái. Hãy thử xắn tay chế biến món sữa tươi trân châu thanh long để tự tưởng cho bản thân và chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả thanh long
- 30 gram trân châu
- 2 thìa đường
- 200ml sữa
Cách làm:
- Thêm một lượng nước thích hợp, thêm trân châu và đun trong khoảng 15 phút để trân châu nở đều.
- Đun cho đến khi trân châu chín đều, đun nhỏ lửa trong 10 phút.
- Vớt trân châu ra rổ, để ráo nước.
- Trong quá trình chờ đợi trân châu nguội, hãy gọt vỏ thanh long. Thái nhỏ 1 nửa quả, phần còn lại hãy sử dụng để làm nước ép.
- Cho một nửa số thanh long vào cối xay, thêm đường, sữa xay nhuyễn
- Cho trân châu vào bát, thêm nước ép thanh long, khuấy đều. Sau đó, thêm quả thanh long đã thái nhỏ và thưởng thức. Sữa tươi trân châu thanh long là thức uống tuyệt ngon bạn nên thưởng thức thường xuyên trong ngày hè.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất