Chả lá lốt, chả xương xông đã quá quen thuộc, chị em mạnh dạn làm chả lá sen với công thức chi tiết từ cô gái 9X Hà Thành

Chả lá lốt, chả xương xông đã quá quen thuộc, chị em mạnh dạn làm chả lá sen với công thức chi tiết từ cô gái 9X Hà Thành

2020-07-08 14:00
- Với công thức làm chả cánh sen dưới đây của chị Thanh Hoan (Hà Nội), chắc chắn bạn sẽ có ngay một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng để thưởng thức.

Nổi tiếng trên mạng xã hội sau lần chia sẻ cách làm chuỗi mâm cơm mùa hè, gần đây, chị Vũ Thanh Hoan - một 9x Hà thành lại càng được nhiều chị em mê ẩm thực biết đến hơn vì có nhiều món ăn ngon, mỗi món ăn đều có những vẻ đẹp riêng khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Sinh năm 1990, hiện tại chị Hoan đang là kỹ thuật viên tại một công ty thiết kế khuôn dập ô tô của Nhật Bản.

9X Hà Nội gợi ý cách làm món chả cánh sen lạ miệng,  các bà nội trợ có thể áp dụng ngay để đổi vị cho bữa cơm ngày hè

Chị Vũ Thanh Hoan 

Mùa hè, ngoài những bữa cơm cần chế biến sao cho dễ thưởng thức, chị Hoan còn có niềm đam mê yêu thích các món ăn làm từ sen. Mới đây, chị đã chia sẻ trên mạng xã hội công thức làm món chả cánh sen vừa ngon vừa đẹp mắt khiến nhiều người thích thú.

Dưới đây là công thức chả cánh sen của chị Thanh Hoan, các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:
- 2 lạng thịt lợn xay
- 1 thìa hạt tiêu
- Cánh sen (chọn phần cánh to)
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu ăn

Cách làm:

- Trộn thịt xay với gia vị rồi để ngấm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Mẹ 3 con Hải Phòng mê sen, gợi ý thực đơn toàn món từ sen ngon bổ ai cũng thích

- Cánh sen đem rửa sạch, để ráo nước.

- Đợi thịt thấm đều gia vị thì đem đi cuốn.

Mẹ 3 con Hải Phòng mê sen, gợi ý thực đơn toàn món từ sen ngon bổ ai cũng thích

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun, sau đó cho chả sen đã gói vào rán trên lửa vừa. Đợi đến khi chín đều hai mặt thì tắt bếp và lấy chả bày ra đĩa.

Mẹ 3 con Hải Phòng mê sen, gợi ý thực đơn toàn món từ sen ngon bổ ai cũng thích

- Nếu muốn tiện hơn thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu. Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó chiên ở 160 độ C trong vòng 10 phút, sau đó lật mặt chả chiên tiếp ở 160 độ C trong vòng 5 phút là có thể lấy ra thưởng thức. 

Mẹ 3 con Hải Phòng mê sen, gợi ý thực đơn toàn món từ sen ngon bổ ai cũng thích

Chúc các bạn chế biến thành công!

Tiểu Bảo

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc

Đọc nhiều nhất