Siro dâu tây chua ngọt, ngâm uống dần cả tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Dâu tây 1 kg
- Đường phèn 500 - 600 gr
- Bình ngâm thuỷ tinh.
Cách làm:
- Dâu chọn quả chín đỏ, tránh dập. Dâu rửa sạch bỏ cuống để ráo nước, cắt nhỏ.
- Cho dâu vào bình ngâm, cho đường vào, đậy kín để nơi thoáng mát.
- Sau khoảng 3 tuần thì dâu sẽ nổi lên trên, lớp trên cùng có thể bị đen, bạn vớt hết phần dâu ra ngoài bỏ, rồi lọc phần nước dâu qua miếng vải mỏng cho nước được trong.
- Cho nước dâu đã lọc vào lại trong bình, đậy kín khoảng 1-2 tuần sau là uống được. Bạn có thể lọc lại lần nữa cho siro được trong hơn.
- Để siro nơi thoáng mát, khi uống cho thêm đá sẽ ngon hơn.
Ngô Tuyết Phượng/ Ngôi sao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất