Học cách làm siro ho không đường cho bé của bà mẹ trẻ, rất hiệu quả lại vô cùng thơm ngon, dễ uống
Tin liên quan
- Lê hàn 1 quả
- Củ cải trắng
- Gừng già 3 lát mỏng
- Tảo đỏ hữu cơ 3 quả
- Kỉ tử hữu cơ 15 hạt
- Mật ong tùy khẩu vị
- Lê và củ cải bỏ vỏ, cắt mỏng cho vào nồi lượng nước bằng lượng cái, nấu đến khi lê và củ cải trong thì chắt nước ra (nước 1).
- Lấy phần xác Lê, củ cải cho thêm nước, táo đỏ, kỉ tử nấu đến khi táo nở mềm, nước chuyển màu nâu, ăn thử thì thấy táo hết vị ngọt. Chắt nước ra và bỏ phần xác (nước 2)
- Cho nước 1 và 2 vào nồi nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp cô lại hơi sánh cho gừng vào nấu thêm 5 phút vớt gừng bỏ ra là được (không nên nấu gừng quá lâu sẽ bị cay và đắng).
- Tắt bếp cho mật ong vào khuấy đều để nguội và cho vào lọ thủy tinh bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 3 tháng.
Lưu ý:
- Các bé chưa dùng được mật ong thì các mẹ nấu nhiều lê hơn.
- Khi thấy con có biểu hiện khác thường như khúc khắc ho, có mũi... thì mẹ có thể làm cho con uống ngay để có hiệu quả tốt. Kèm theo đó là chế độ ăn uống, vệ sinh mũi họng thường xuyên để đẩy lùi bệnh tật cho con.
- Khi trẻ đã có dấu hiệu viêm nhiễm, sốt, mẹ phải cho con đi khám bác sĩ và làm theo hướng dẫn chứ không được tự ý cố chữa bệnh cho con tại nhà bằng các bài thuốc dân gian.
Cách dùng:
Mỗi sáng sau khi vệ sinh mũi họng cho bé, mẹ chỉ cần hòa 1 xíu (3ml) vào nước cho các bé uống để phòng bệnh.
Khi đã bị ho thì mẹ cho con uống ngày 3 lần, mỗi lần 3ml
Chúc các mẹ thành công!
Mẹ Khoai
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất