Nộm rau muống lạ miệng cho ngày nóng chán thịt mỡ ngấy ngúa
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 thìa muối
- Ớt tươi vài trái
- Lạc, mè (vừng) rang
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 2 quả chanh
- Đường, nước lọc, tỏi, rau kinh giới (nếu thích)
Cách làm:
- Rau muống nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.
- Ớt tươi vài trái , thái sợi. Lạc rang có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè (vừng) rang chín 1 thìa.
- Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm: 1 thìa canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh. Có thể giã hoặc bằm thêm vài nhánh tỏi nếu thích.
- Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước nộm sau đó trộn đều. Cho lạc rang, ớt thái sợi, mè, rau kinh giới (nếu thích) vào trộn đều để rau thấm rồi ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công với món nộm rau muống
Theo Ngôi sao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất