Nộm bí đỏ củ cải món 'giải ngấy' không thể thiếu trong ngày Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu món nộm bí đỏ củ cải gồm:
- Bí đỏ: 1 quả nhỏ
- Củ cải: 1 củ
- Ớt đà lạt: 1 quả
- Rau húng bạc hà, rau mùi
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, muối trắng
Cách làm món nộm bí đỏ củ cải như sau:
Bước 1: Bí đỏ các bạn chọn quả bánh tẻ, gọt vỏ bỏ lõi, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi cũng nạo thành sợi.
Bước 2: Pha một chút muối trắng vào một tô lớn, rồi ngâm bí đỏ + củ cải vào. Ngâm khoảng 15 phút.
Bước 3: Rau mùi + rau húng nhặt lấy phần non rửa sạch thái nhỏ. Ớt đà lạt thái sợi. Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt cay thái vát.
Bước 4: Vớt bí đỏ + củ cải ra, xả lại bằng nước sạch cho bớt mặn sau đó vắt khô.
Bước 5: Lạc rang chín dã dập.
Bước 6: Pha một hỗn hợp nước trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + ớt + tỏi.
Bước 7: Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn trừ lạc và 1/2 số rau mùi + rau húng bạc hà, rồi đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha vào đảo đều, để ngấm khoảng 20 phút.
Bước 8: Rắc số rau mùi + rau húng bạc hà còn lại vào đảo đều.
Bước 9: Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm bí đỏ củ cải rồi đấy.
Đĩa nộm trông thật bắt mắt.
Món nộm giòn ngon thanh mát, giải ngấy cho bữa cơm nhiều thịt.
Các bạn hãy chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất