Không thử hơi phí các mẹ ơi: Nộm ngao giá đỗ thanh mát cho ngày tuần thảnh thơi
Tin liên quan
Nguyên liệu món nộm ngao gồm:
- Ngao: 1 kg
- Cá rốt: 1 củ nhỏ
- Giá đỗ: 150 gr
- Rau mùi, rau răm, rau tía tô
- Chanh, ớt, lạc
- Đường, nước mắm, bột canh
Cách làm món nộm ngao như sau:
Bước 1: Ngao mua về các bạn ngâm vào nước lạnh có cắt vài lát ớt khoảng 4-5 giờ, cho ngao nhả bớt chất bẩn ra.
Bước 2: Rau răm, rau mùi, rau tía tô các bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Lạc rang chín, dã dập.
Bước 4: Giá đỗ rửa sạch, trần qua nước sôi. Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi. Các loại rau thái khúc.
Bước 5: Ngao sau khi ngâm rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy phần ruột, cho ra rổ rửa sạch để ráo.
Bước 6: Cho ngao vào chảo xào qua với một chút muối và một chút đường.
Bước 7: Pha một bát nước trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + ớt thái nhỏ + 1 thìa cơm nước mắm.
Bước 8: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn ngoại trừ lạc, rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha vào âu trộn đều.
Bước 9: Cho nộm ra đĩa rắc lạc lên trên rồi thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món nộm ngao rồi đấy.
Món nộm thanh mát, giải ngấy cho những bữa cơm nhiều thịt.
Món ngao nộm có đầy đủ vị cay chua mặn ngọt, ăn lạ miệng và rất ngon.
Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất