Những mẹo lựa chọn và bảo quản cà rốt bạn nên biết
Tin liên quan
Cà rốt là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, cà rốt còn rất tốt cho sức khỏe. Trong cà rốt có chứa chất đạm, chất xơ và các loại vitamin cùng khoáng chất. Chính vì thế, thường xuyên ăn cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe của mắt, tốt cho da và tóc, giúp xương chắc khỏe.
Tuy nhiên để chọn được cà rốt ngon thì không phải ai cũng biết. Với những mẹo nhỏ dưới đây, hy vọng các chị em có thể chọn cho mình được loại củ ngon, để chế biến món ăn cho gia đình.
Nên chọn những củ cà rốt có màu tươi sáng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh không bị dập nát. Tuyệt đối không mua những củ cà rốt có phần vỏ bên ngoài bị xây xát, nứt hay bị dập vì chúng sẽ dễ bị úng, hư và không bảo quản được lâu.
2. Trọng lượng
Để có thể chọn được cà rốt ngon, bạn có thể dựa vào trọng lượng. Một củ cà rốt cầm lên thấy nặng, chắc tay mới là những củ cà rốt tươi, còn cầm lên thấy nhẹ thì đấy là cà rốt để lâu ngày, bị mất nước, hao hụt dinh dưỡng.
3. Phần cuống
Bạn nên chọn cà rốt còn nguyên cuống, cành lá tươi, không bị héo. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt.
4. Kích thước
Củ cà rốt nhỏ thường mềm, khi nấu sẽ chín đều, thơm ngon hơn. Không nên mua những củ cà rốt quá to, nó thường bị xơ và không ngọt, giòn như khi thu hoạch đúng vụ.
Bảo quản cà rốt
Bảo quản cà rốt trong ngăn mát tủ lạnh, bên cạnh đó, bạn cũng nên chế biến cà rốt ngay khi mua để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cũng như vị tươi ngon của chúng.
Haru (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất