Cơm rang súp lơ gà siêu ngon dễ làm, thơm lừng gian bếp cho sáng cuối tuần thảnh thơi
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bông súp lơ trắng to
- 453g ức gà không xương, bỏ da, thái hạt lựu khoảng 1cm
- 1,5 muỗng canh dầu ô liu
- 1,5 muỗng canh dầu mè
- ½ chén hành lá cắt nhỏ, lấy phần hành trắng và xanh nhạt
- 1 muỗng canh gừng tươi gọt vỏ và băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 cốc đậu Hà Lan đông lạnh và cà rốt trộn
- 3 quả trứng to
- 3,5 muỗng canh xì dầu
- 1/3 chén đậu phộng không ướp muối băm nhỏ (tùy chọn)
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (phần xanh)
- Ớt đỏ cắt lát mỏng
Cách thực hiện:
- Cắt các múi hoa súp lơ lớn thành miếng nhỏ, bỏ phần cuống. Cho súp lơ vào máy xay chế biến thực phẩm để xay nhỏ súp lơ.
- Đổ súp lơ sang một túi lưới có nhiều lớp khăn giấy, sau đó quấn và vắt để loại bỏ một số độ ẩm dư thừa. Để qua một bên.
- Cho ½ muỗng canh dầu ô liu và ½ muỗng canh dầu mè vào chảo.
- Cho thịt gà vào chảo và nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi thịt gà chín. Đổ ra đĩa.
- Cho thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và ½ muỗng canh dầu mè vào chảo, để lửa vừa và cao. Cho hành lá, gừng và tỏi vào xào 20 giây.
- Cho súp lơ vào chảo và xào 3 phút. Thêm đậu Hà Lan và cà rốt vào và xào khoảng 3 phút.
- Đẩy cơm rang súp lơ sang một bên chảo. Cho ½ muỗng canh dầu mè vào giữa, sau đó đập quả trứng vào và chiên cho đến khi trứng chín.
- Cho gà trở lại chảo. Đổ nước tương lên cơm rang súp lơ sau đó đảo và nấu thêm 1 phút.
- Cho cơm rang súp lơ ra đĩa, rắc hành lá, lạc và ớt lên và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất