Tới giờ bụng đói, ngắm nhanh loạt mâm cơm cực hấp dẫn của vợ đảm, ngon miệng lại dễ làm
Tin liên quan
Nấu ăn cũng giống như giảm cân vậy, bởi bạn cần phải có động lực thì mới đủ chăm chỉ để vào bếp mỗi ngày được. Và chị Hoàng Thủy (30 tuổi, hiện tại đang làm công việc tự do tại Hà Nội) cũng phải là người chăm chỉ, cố gắng lắm thì mới mỗi ngày đều đặn tự tay nấu những bữa cơm ngon lành cho gia đình.
Ở nhà chăm con và nội trợ nên chị Thủy có nhiều thời gian để vào bếp. Chị tâm sự, bản thân rất yêu thích nấu ăn cho cả nhà, được tự tay chăm sóc gia đình nhỏ chị thấy rất vui. Thông thường mỗi một mâm cơm này chị Thủy chuẩn bị cho 4 người ăn.
Với chị bữa ăn cho chồng con là phải vừa ngon mắt lẫn ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Một mâm cơm sẽ phải có canh, xào và món chính. Thông thường, chị cố gắng sắp xếp thực đơn không có bữa nào trùng nhau các món để ăn không bị ngán.
''Nhà mình kinh tế bình thường nên trung bình mỗi mâm cơm mình nấu chi phí hết khoảng 80-90 nghìn đồng. Mình cũng không có nguyên tắc cầu kì gì cả. Mỗi bữa ăn thì nên có đủ 4 chất: đạm, tinh bột, vitamin, chất xơ vậy thôi. Hoặc nếu có 1 món chiên, xào thì các món khác sẽ là canh hoặc luộc để giảm dầu mỡ. Thông thường mình mất tầm 1 tiếng -1 tiếng rưỡi cho mỗi bữa ăn. Có những đồ cần làm sạch, sơ chế và ướp thì mình sẽ làm trước. Hoặc tận dụng những thiết bị nhà bếp như: nồi áp suất, nồi chiên không dầu... vừa nhanh, vừa tiện, và làm được kết hợp việc khác khi sử dụng'' - chị chia sẻ.
Chị ưu tiên chọn nguồn thực phẩm tươi ngon và đảm bảo vệ sinh. Chị thường tự đi chọn và mua đồ về nấu chứ ít khi đặt ship mang đến, hơi vất vả nhưng chồng con được ăn ngon là thích nhất. Chị Thủy rất thích đi chợ hay siêu thị. Nhìn mọi người mua bán tấp nập, đồ nhiều màu sắc chủng loại là thích rồi. Chị thấy vui khi nhìn hình ảnh những con cá còn tươi, những con tôm còn nhảy, các bà cụ gánh những mớ rau vừa hái còn tươi xanh.
Từ nhỏ, chị Thủy đã được mẹ dạy nấu ăn. Ngoài ra, chị còn học nấu ăn từ sách báo. Ngày xưa khi chưa có điện thoại truy cập mạng thì chị thường có quyển sổ tay ghi các công thức nấu ăn. Chị luôn giữ khư khư, đi đâu cũng mang, rách hay bẩn vẫn giữ.
''Theo cá nhân mình thì phụ nữ nên là người giữ ngọn lửa bếp. Cũng là giữ khoảng cách để cả gia đình gần nhau hơn sau mỗi bữa ăn. Đương nhiên có nhiều bà mẹ rất bận. Sẽ không có thời gian cho bếp núc. Nhưng mọi người nên sắp xếp lại một chút. Mình không nấu được cả ngày thì cũng nên nấu được 1 bữa. Để cả nhà được quây quần bên nhau. Rất vui và ý nghĩa đó ạ. Mong là mỗi gia đình ngọn lửa bếp sẽ luôn thắp sáng và sưởi ấm ngọn lửa mỗi thành viên trong gia đình. Để chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn'' - chị chia sẻ.
Jinn
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất