Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi váng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi váng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

2018-02-20 14:00
- Chút chua chua đầu lưỡi, chút ngòn ngọt ở cuống họng và độ dai sừng sựt của từng miếng tai heo sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê. Tuy nhiên bí quyết để thực hiện món này thành công thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm dấm cần có:

- 1 cái tai heo (cả mũi heo tuỳ thích)

- 350ml giấm

- 200gr đường

- 1 xíu muối

- vài củ sả

- vài cái hoa hồi

- Vài quả ớt; 1 củ tỏi to

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Cách làm:

Bước 1: 

Trước tiên bạn cạo sạch hết lông của tai lợn rồi dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch chà sát cho tai hết chất dơ và trắng sạch hơn. Sau khi chà sát xong thì bạn có thể dùng một con dao sắc cắt bỏ phần tai trong để tai lợn không còn mùi hôi và thơm ngon hơn.

Cho tai heo vào nối cùng với nước lọc, vài củ sả và hoa hồi vào nồi luộc chín. Nhớ luộc đến khi tai chín tới là được không nên linh quá lâu vì như thế tai sẽ bị nhớt mà không được giòn ngon.

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Bước 2:

Tai heo khi đã được luộc chín thì bạn vớt ngay ra rồi thả vào nước lạnh. Làm như vậy tai lợn sẽ trắng và giòn, độ săn trên bề mặt của tai cũng được đảm bảo hơn. Sau khi thấy tai nguội thì vớt ra để ráo nước rồi rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h. Sau đó, lấy ra và thái nhỏ.

Đun nước, giấm, đường, muối sôi lên cho hỗn hợp được tan đều. Bạn có thể cho lượng hỗng hợp này nhiều hay ít tùy theo lượng tai heo mà bạn đã chuẩn bị cũng như thể tích của lọ ngâm, nhưng bạn cần chuẩn bị nước ngâm vừa đủ để ngập hết phần tai heo sao cho tai heo có thể ngấm đều gia vị nhé!

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Bước 4.

Xếp tai heo vào lọ/hủ cùng với tỏi và ớt xen kẽ nhau rồi đổ nước giấm đường vào đầy lọ, chèn lại sao cho tai heo ngập trong nước rồi đậy kín. 

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Thành phẩm:

Như vậy là bạn đã hoàn thành món tai heo ngâm dấm này rồi. Bây giờ chỉ còn đợi cho tai heo ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi. 

Chỉ cần ngâm 3 ngày là đã dùng được rồi.

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Nhiều mẹ than vãn vì làm tai heo ngâm giấm bị nổi vấng, với bí quyết này đảm bảo 100% thành công

Lưu ý:

- Cần sơ chế thật sạch tai heo tránh để mùi hôi.

- Không nên luộc tai heo quá lâu, sẽ khiến tai bị nhão và không giòn.

- Chú ý cần đổ nước ngâm ngập mặt tai heo, tránh cho tai heo bị mốc.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bụng 3 ngấn cũng phải tự mà phẳng mà thon nhờ nước ép giảm cân thần thánh

Đọc nhiều nhất