Làm ngay mấy món nhậu ngon đãi chồng dịp cuối tuần
Tin liên quan
1. Mề gà nướng sả
Nguyên liệu: Mề gà, sả băm, sa tế, bột canh, tỏi băm, ớt sừng băm, mật ong, hạt tiêu, dầu hào, đường, bột nghệ, nước mắm.
Cách làm mề gà nướng sả như sau:
- Mề gà bóp muối thật sạch, rửa và để ráo, thái miếng vừa.
- Cho mề gà vào tô, ướp với tất cả các nguyên liệu trên (trừ mật ong và sa tế) khoảng 20 phút.
- Trước khi nướng mề gà, bạn phết 1 lớp mật ong và 1 lớp sa tế lên, nướng than hồng là ngon nhất.
Xem chi tiết cách làm mề gà nướng sả tại đây.
2. Lòng heo rán ngũ vị
Nguyên liệu: Lòng hoặc dạ dày, ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, đường, mật ong, ớt bột.
Cách làm lòng rán ngũ vị như sau:
- Lòng sơ chế sạch, để ráo.
- Cho lòng vào tô, ướp với tất cả các nguyên liệu còn lại ít nhất 20 phút rồi đem chiên trên chảo dầu đang sôi.
- Khi thấy lòng chín vàng, màu đỏ đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lòng rán ngũ vị chấm cùng mắm tôm hoặc muối chanh ớt là ngon nhất. Bạn cũng nên chuẩn bị 1 ít rau húng để ăn kèm món này.
3. Thịt bê/bò tái chanh
Nguyên liệu: Thịt bê hoặc thịt bò, chanh, lá chanh, ớt, sả, riềng, đường, bột canh, vừng rang.
Cách làm thịt bê tái chanh như sau:
- Thịt bê rửa sạch cho vào nồi cùng ít sả đập dập, vài thìa bột canh, đun tới khi thịt chín tới (không cần chín kĩ). Vớt ra, để nguội, thái lát mỏng.
- Sả, riềng tươi, lá chanh đều cắt nhỏ.
- Cho thịt bê vào tô, đổ hết riềng và sả vào, thêm bột canh, đường, dùng găng tay trộn đều cho thịt ngấm.
- Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt, đổ nước chanh vào thịt bê, bóp đều.
- Trước khi ăn cho thêm vài lát ớt, lá chanh thái chỉ, vừng rang vào cùng, cũng trộn đều lên.
- Dứa/khế/chuối xanh xếp ra đĩa ăn cùng. Món ăn này cũng không thể thiếu rau ngổ đi kèm.
Xem chi tiết cách làm thịt bê tái chanh tại đây.
4. Chân gà ngâm sả ớt
Nguyên liệu: Chân gà công nghiệp, sả, ớt, gừng, giấm, đường, nước mắm, bột canh, muối hạt, quả quất.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt như sau:
- Chân gà bóp sạch với muối hột, chặt bỏ móng, đem luộc chín rồi vớt ra tô nước đá để chân gà giòn.
- Sả chia làm 2, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa tước dài. Ớt thái lát.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc + nước mắm + bột canh + giấm + đường, đun sôi lên rồi để nguội.
- Cho chân gà vào tô hoặc lọ thủy tinh, xếp xen kẽ cứ 1 lớp chân gà, 1 lớp sả và ớt.
- Cuối cùng đổ hỗn hợp mắm vừa đun vào, vắt thêm quất, để cả vỏ quất.
- Chân gà ngâm nơi thoáng mát, khoảng 2 ngày là ăn ngon.
Xem chi tiết cách làm chân gà ngâm sả ớt tại đây.
5. Tai heo ngâm giấm
Nguyên liệu: Tai heo, bột canh, muối tinh, giấm, đường, ớt, hành khô, tỏi, gừng, hạt tiêu nguyên hạt.
Cách làm tai heo ngâm giấm như sau:
- Tai heo sơ chế thật sạch, đem luộc chín rồi vớt ra tô nước đá cho tai heo giòn. Sau đó, thái lát tai heo thành những lát thật mỏng.
- Đun sôi hỗn hợp đường, giấm, muối và chút nước lọc, sau đó để nguội.
- Xếp tai heo vào tô hoặc lọ thủy tinh, thả vào đó vài lát gừng, ớt cả quả, hạt tiêu nguyên hạt. Cuối cùng đổ hỗn hợp giấm chua vừa nấu vào, đậy kín lọ, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là tai heo ngấm ngon.
Chúc các bạn thành công với những gợi ý món nhậu ngon của chúng tôi nhé!
Xem chi tiết cách làm tai heo ngâm giấm tại đây.
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất