Ngày Tết tôi tự làm kẹo xốp Dalgona tuyệt ngon, khách đến nhà đồng loạt xin công thức
Tin liên quan
Dalgona là loại kẹo xốp có hương vị ngọt ngào và vẻ ngoài bắt mắt. Nếu bạn đã chán với các loại bánh kẹo truyền thống bán sẵn ngoài hàng thì Tết này, bạn hãy trổ tài làm kẹo Dalgona để đãi khách nhé. Chắc chắn khách đến nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngon và đồng loạt xin công thức làm món kẹo này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thìa canh thép không gỉ
- Đũa để khuấy đường
- Tấm nướng hoặc chảo chống dính để làm đế (hoặc sử dụng giấy da)
- Thìa cao su
- Bát có đáy tròn, nhẵn
- Khuôn làm kẹo
- Que kẹo mút
Đối với mỗi que kẹo
- 1,5 thìa canh đuờng
-1/16 thìa cà phê baking soda
Cách làm:
- Cho 1,5 thìa đường vào thìa canh lớn, bắc lên bếp, đến khi đường bắt đầu chảy ra thì dùng đũa khuấy đều.
- Khuấy liên tục, chú ý kiểm soát nhiệt độ cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn, khi đường nguội một chút thì thêm baking soda.
- Khuấy nhanh và mạnh cho đến khi baking soda tan hoàn toàn và hỗn hợp sủi bọt chuyển sang màu caramel nhạt. Trong khi khuấy, bạn có thể đưa thìa đến gần bếp hơn một hoặc hai giây ngắn để giữ ấm nhưng đừng để quá lâu kẻo kẹo bị cháy.
- Đổ hỗn hợp lên khay nướng hoặc chảo chống dính, dùng thìa cao su cạo. Đặt đầu que kẹo mút tùy ý vào hỗn hợp.
- Để kẹo nguội trong 15 giây
- Nếu không muốn làm thành kẹo mút thì bạn hãy dùng khuôn để tạo hình cho viên kẹo của mình.
Quỳnh Trang/Theo Koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất