Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Quỳnh Trang 2020-04-01 07:00
- Gà sốt cay kiểu Nhật được chiên vàng rồi ướp một loại nước sốt đặc biệt vô cùng hấp dẫn, khiến chồng con bạn gắp không thể ngừng đũa.

Món gà rán với nuớc sốt làm từ ớt ngọt này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều hài lòng và gắp không ngừng được đũa. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng với món gà sốt cay phiên bản Nhật cực đã này hay chưa?

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đùi gà rút xương 400g  
- 2 thìa canh nước tương
- 1 nhánh gừng
- 1 bát tinh bột khoai tây / bột ngô 
- 3 bát dầu ăn
- Hành lá, rau mùi
- 1 bát tương ớt ngọt Thái Lan
- Nước, gia vị

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Cách làm:
- Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn, lọc bỏ gân

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Thái nhỏ hành, gừng và rau mùi

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Trộn đều thịt gà với nước tương, muối

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Trộn thịt gà với bột ngô

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Chiên thịt gà trên chảo ngập dầu

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Vớt thịt gà ra, để cho ráo nước

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Trong chiếc chảo khác, thêm tương ớt ngọt, gia vị vừa ăn, rau mùi, hành

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

- Thêm thịt gà đã chiên vàng vào đun với hỗn hợp cho đến khi hỗn hơp nước sốt sánh quyện, bao phủ lên thịt gà.

Ngày lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng say

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt

Đọc nhiều nhất