Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 3-4 cánh gà
- Bột chiên giòn
- 2 muỗng tỏi băm
- Gia vị (tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, ớt bột, mật ong, vừng trắng, dầu ăn)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế gà, chặt từng miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu rồi phủ qua lớp bột giòn.
- Pha vào chén 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng ớt bột (tuỳ khẩu vị). Trộn đều lên rồi nếm cho vừa.
Bước 2 : Cho gà vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.
Bước 3: Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi cho sốt vào nấu sôi lên. Khi nào sốt sôi thì tắt bếp, cho gà vào trộn đều để sốt phủ hết gà.
Bước 4: Cho gà ra đĩa thêm mè lên trên. Ăn kèm cơm trắng và các loại kim chi
Thành phẩm:
Theo Chang Chép/Ngoisao.net
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất