- 2 nắm mỳ Ý (cho 2 người ăn
- Khoảng 10 con nghêu (hay còn gọi là ngao)
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa cream sauce
- 2 thìa kem tươi whipping cream
- 1 ít ngô Mỹ
- 1 ít vừng và rong biển vụn
- 1 thìa bơ
- 2 lát thịt xông khói
- 1 ít phô mai sợi
- 280ml sữa tươi không đường
- Chút muối, bột nêm, hạt tiêu
Bước 1: Con nghêu bạn chà sạch vỏ, ngâm nghêu với nước gạo có cắt vài lát ớt cay và 1 ít muối tinh cho nghêu nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa lại nghêu thật kĩ dưới vòi nước, chú ý phần vỏ phải chà thật sạch nhé!
Bước 2: Thịt xông khói thái thành các miếng vuông nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho mỳ Ý vào luộc vài phút là mỳ chín.
Bước 4: Đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.
Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với bơ, đun cho tan chảy bơ, sau đó cho tỏi vào phi thơm lên. Tỏi đã thơm bạn cho thịt xông khói, ngô Mỹ vào xào sơ qua.
Bước 6: Tiếp tục cho sữa tươi vào đun nóng già thì cho nghêu vào, nấu cho nghêu há miệng mới cho mỳ Ý đã luộc chín vào đảo đều.
Bước 7: Thêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu vào rồi nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho sốt cream sauce, kem tươi whipping cream vào trộn đều, và cuối cùng rắc chút phô mai sợi lên trên là hoàn thành rồi đấy!
Bước 7: Lấy mỳ Ý sốt kem tươi ra đĩa rồi rắc thêm chút vừng, rong biển vụn lên trên cho thêm phần hấp dẫn. Dùng dĩa để thưởng thức ngay món ngon khi còn nóng hổi bạn nhé!
Món mỳ Ý này rất thơm, ngấm vị ngọt thanh của nghêu, béo ngậy sốt kem tươi, ăn cùng thịt xông khói, ngô Mỹ thật là hợp.
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ Ý sốt kem tươi này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi