Mỳ Ý phiên bản bánh cupcake đáng yêu, ngon không thể chối từ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mỳ Ý cupcake:
- Làm mỳ ý:
+ 200 gram mỳ khô
+ 1 quả trứng gà
+ Cần tây
+ Dầu ăn
- Làm xốt thịt viên:
+ 3 quả cà chua
+ 100ml xốt cà chua đóng hộp
+ 1 củ hành tây
+ 100 gram thịt bò
+ 100 gram thịt heo
+ Muối, hạt tiêu
+ 1 quả trứng gà
+ 2 lá Oregano
Cách làm mỳ Ý phiên bản bánh cupcake:
* Làm xốt thịt bò:
- Hành tây gọt vỏ, băm nhỏ
- Cà chua gọt vỏ, xắt hạt lựu.
- Thịt xay trộn với muối, tiêu, 1 lòng đỏ trứng gà, viên thành viên tròn. Sau đó nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để se mặt.
- Phi thơm hành tây, khi hành ngả vàng thì cho cà chua và 80 ml nước đun đến khi cà chua chín mềm, khi đó dùng muỗng dằm nhuyễn cà chua,
- Đổ 100ml xốt cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn, cho 2 lá oregano và thịt viên đã nướng, đun khoảng 15 phút cho đến khi xốt sệt.
*Làm mỳ ý
- Luộc mỳ ngập trong nước khoảng 8-10 phút.
- Mỳ chín mềm thì vớt ra, trộn với dầu ăn cho mỳ không dính.
- Cắt nhỏ cần tây, trộn mỳ, cần tây và 1 lòng đỏ trứng gà đều với nhau
- Lấy khuôn cupcake, cho mỳ vào nướng ở 200 độ C trong 7-10 phút
- Khi mỳ chín, lấy ra rưới xốt cà chua thịt lên và ăn nóng.
Một cách biến tấu mỳ Ý thành phiên bản bánh cupcake đáng yêu, lạ mắt, hương vị đậm đà, ăn một lèo là hết veo!
Chúc các bạn làm mỳ Ý thành công nhé!
Lê Nguyệt Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất