Mỳ Ý sốt đỗ quả dân dã mà ngon
2015-04-28 10:01
- Không phải món mỳ Ý sốt thịt bằm như ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho mình món mỳ với thịt và rau củ, vẫn rất ngon và nhiều dinh dưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ Đỗ quả
+ Mỳ Ý
+ Tỏi
+ Thịt lợn
+ Nước tương
+ Giấm
+Đường
+ Muối
Cách làm
- Bước 1: Đỗ rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
- Bước 2: Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Cách làm nước sốt: Nước tương và giấm hòa theo tỉ lệ 2:1, thêm đường và tỏi băm nhỏ vào khuấy cùng.
- Bước 4: Cho thịt vào chảo, chiên qua cho chín.
- Bước 5: Thêm đỗ quả vào chảo cùng 1 chút muối
- Bước 6: Thêm 1 bát nước cùng 1 bát nước tương vào chảo, đun sôi cho đến khi gần cạn nước.
- Bước 7: Thêm mỳ vào nồi, đổ bát nước sốt lên phía trên và đảo đều.
- Bước 8: Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa đảo đều để mỳ thấm gia vị.
- Bước 9: Tắt bếp và lấy mỳ ra bát.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Có đôi khi cũng muốn được là riêng, là duy nhất của ai đó trong đời