Mực xào thịt và rau củ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200 g thịt heo có lẫn mỡ, thái miếng mỏng
- 2 con mực cỡ vừa, làm sạch và cắt miếng
- 1 củ hành tây, thái lát
- 1 củ cà rốt vừa, xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh đường
- Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ
- 1-2 muỗng canh dầu thực vật.
* Hỗn hợp gia vị:
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
- 2 muỗng canh tương ớt
- Ớt tươi thái nhỏ (tùy thích)
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 2 muỗng canh sirô ngô.
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát tô.
Bước 2:
- Cho thịt vào chảo chiên sơ hơi vàng thì gắp ra.
Bước 3:
- Nếu trong chảo còn nhiều dầu mỡ quá thì lấy giấy ăn khô thấm bớt.
Bước 4:
- Dùng lại chảo đó, cho mực vào xào chín, đổ mực ra bát riêng.
Bước 5:
- Cho cà rốt vào xào gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo khoảng 1 phút đổ ra đĩa riêng.
Bước 6:
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đường vào đảo đến khi đường chuyển màu caramen.
Bước 7:
- Thì đổ tất cả thịt, mực, rau củ và hỗn hợp gia vị vào.
Bước 8:
- Để lửa vừa, đảo đều để các nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
Hạt Tiêu ( theo Beyond Kimchee )
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất