Món cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu món cải chíp xốt nấm gồm:
- Cải chíp: 500 gr
- Nấm đùi gà: 1 chiếc to
- Dầu hào, nước tương
- Tỏi
- Bột năng, bột ngọt, dầu ăn, muối trắng
Cách làm món cải chíp xốt nấm như sau:
Bước 1: Cải chíp cắt gốc rửa sạch rồi chẻ ra làm đôi.
Bước 2: Cho cải chíp vào luộc chín với một chút muối trắng và một chút dầu ăn cho cải giữ màu xanh, sau đó vớt ra đĩa để ráo.
Bước 3: Nấm đùi gà chẻ tư rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải. Tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 4: Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho nấm vào xào chín.
Bước 5: Pha một hỗn hợp nước sốt gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa dầu ăn.
Bước 6: Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo nấm, đun sôi khoảng 2 phút.
Bước 7: Hoà 1/2 thìa cơm bột năng ra bát nước rồi đổ vào chảo nước sốt khuấy đều, đun sôi cho nước sốt sánh lại, cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều.
Bước 8: Xếp cải chíp ra đĩa, đổ nước sốt lên trên rồi thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cải chíp sốt nấm rồi đấy.
Món ăn đem lại cảm giác ngon lành lạ miệng.
Cải chíp mềm hoà quyện với nước sốt sóng sánh khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất