Ngon quên lối về với món sườn heo sốt nấm mỡ nóng hổi
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 2 miếng sườn heo
- 200gr nấm mỡ
- Tỏi, ngò băm
- Nước thường (hoặc nước dùng gà, rau củ,.. nếu có)
- 15gr bột mì (hoặc thay bột bắp, bột năng)
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt, bột tỏi.
*Dùng bơ thay cho dầu nếu bạn muốn đúng theo hương vị Tây để dùng kèm bánh mì cho đậm đà.
Thực hiện:
Bước 1:
Ướp miếng sườn heo với muối, tiêu, ít bột ớt và bột tỏi cho cả 2 mặt. Để sang một bên cho thấm gia vị.
Bước 2:
Nấm mỡ rửa sạch cắt lát.
Bước 3:
Bắt chảo với ít dầu cho sườn vào chiên ở lửa vừa. Cho đến khi chín và cháy xém cạnh tí. Sau đó gắp ra đĩa.
Bước 4:
Cũng với chiếc chảo ấy cho thêm ít dầu (hoặc thay bơ nếu làm theo kiểu tây) rồi cho nấm mỡ vào xào sơ. Sau khi nấm mềm rút bớt thì cho tỏi băm vào xào cùng đến khi nấm mềm.
Bước 5:
Đổ nước hoặc nước dùng vào chảo cỡ sâm sấp mặt nấm là được. Nêm gia vị lần cuối cho vừa ăn và thêm bột mì vào cho sệt nước sốt.
Bước 6
Cuối cùng là gắp sườn heo vào chảo nấu cùng sốt cho thấm. Để tăng thêm vị thơm cho món ăn thì rải thêm ngò băm vào rồi tắt bếp là hoàn thành.
Thành phẩm:
Vậy là bạn vừa hoàn thành món sườn heo sốt nấm mỡ vô cùng hấp dẫn nhưng chế biến rất nhanh. Khi ăn vào miếng sườn chín mềm thấm gia vị và sốt nấu cùng, sốt thơm và nấm mỡ vẫn còn tí độ giòn. Dù dùng với cơm hay bánh mì đều ngon hết sảy.
Bạn hãy thử món ngon đơn giản này nhé. Chúc bạn thành công.
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất