Mì gà bay xốc mắm, món “hot” không bao giờ cũ - mẹ làm ngay cho ngày lễ 30/4 nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mỳ gà bay xốc mắm
4 cái đùi gà
Mì trứng
Dưa leo, xà lách, tương cà
Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm
Gà chiên nước mắm Đùi gà rửa sạch, để ráo, ướp với nước ép hành tỏi, xíu hạt nêm, xíu tiêu cho thấm vị.
Hỗn hợp mắm nhúng gà: Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén khuấy tan đường, nêm nếm vừa ăn.
Gà cho vào chảo dầu, chiên lửa nhỏ, khi vừa vàng đều gắp gà ra nhúng vào hỗn hợp mắm đường, rồi cho vào chiên thêm 5-10p cho vàng đều.
Mì trứng trụng nước sôi, vớt ra để ráo.
Phi tỏi dầu cho thơm, bỏ mì vào, cho tương cà, hạt nêm, cho xíu tóp mỡ xào khi thấm gia vị đều, thêm hành lá cắt khúc.
Ghim cái nĩa vào giữa củ sắn (củ đậu) cắt làm đôi, xếp đôi đũa bắt chéo lên, quấn mì theo chiều ngang cái đũa và rớt xuống (như hình), xếp gà kế bên, rải mè, tiêu, xà lách ăn kèm.
Thế là xong món ngon đãi cả nhà rồi. Mọi người thử ngay cách làm món ngon cuối tuần này để đãi cả nhà những ngày lễ sắp tới nhé!
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất