Nguyên liệu làm mỳ xào tôm thịt gồm:
- 1 gói mỳ (loại sợi nhỏ)
- 1 ít tôm khô
- 1 ít thịt ba chỉ
- 2 nhánh hành lá
- 1 nắm nấm hương
- 1 ít bắp cải
- 2 củ hành khô
- 2 thìa xì dầu
- 1 chút bột nêm, muối, hạt tiêu
Cách làm mỳ xào tôm thịt như sau:
Bước 1: Nấm hương rửa sạch, cho vào bát nước, ngâm cho nấm nở mềm, sau đó thái sợi. Tôm khô rửa sạch, cũng ngâm nước khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ, sau đó cho thịt vào bát, ướp với chút muối, tiêu, xì dầu và trộn đều.
Bước 3: Mỳ ngâm nước cho mềm, sau đó vớt ra, dùng kéo cắt làm 3 đoạn để mỳ không bị quá dài.
Bước 4: Bắp cải thái sợi to rồi rửa sạch, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho nóng dầu thì bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào xào, thịt xém cạnh thì cho tôm khô, nấm hương vào đảo cùng cho thơm.
Bước 6: Thêm bắp cải vào xào tiếp, nêm gia vị gồm xì dầu, bột nêm, hạt tiêu cho vừa ăn, đảo đều và thêm 1 chút nước.
Bước 7: Tiếp đến bạn cho mỳ vào trộn đều cho ngấm gia vị, xào thêm vài phút rồi rắc hành lá lên, mỳ chín là tắt bếp.
Bước 8: Xúc mỳ xào tôm thịt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món mỳ xào tôm thịt thơm nức mũi sẽ đánh thức cả gia đình và khiến không khi tràn đầy niềm vui trong bữa sáng hôm nay đấy!
Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay thôi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Sai thời điểm thì đã sao nếu anh thật lòng yêu em