Không thử hơi phí món mỳ xào Hồng Kông - ngon tuyệt, dễ làm ai cũng khen ngon
Tin liên quan
-
Nguyên liệu làm món mỳ xào kiểu Hồng Kông như sau:
- Mì tôm: 2 gói
- Trứng: 1 quả
- Thịt heo: 200 g
- Tôm: 200 g
- Cà rốt: 20 g
- Nấm: 20 g
- Hành lá: 20 g
- Xì dầu: 30 ml
- Dầu hào: 30 ml
- Cải chíp: 50 g
- Hạt tiêu: 0.5 thìa canh
- Nước bột ngô: 1.5 thìa canh
Bước 1:
Trần qua mỳ tôm với nước sôi rồi vớt ra giá cho ráo nước, sau đó trộn mỳ với trứng rồi áo chảo.
Bước 2:
Làm nóng chảo trên lửa lớn, cho thêm một thìa dầu. Tiếp theo cho thịt heo và tôm vào đảo cho săn lại. Tiếp đến cho cà rốt, nấm vào đảo cho chín tới.
Bước 3:
Sau đó cho thêm hành lá, nước, xì dầu, dầu hào vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm cải chíp, thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước bột ngô vào chảo, xào chín rồi tắt bếp.
Bước 4:
Cho mì tôm vào đĩa sâu lòng rồi trút hỗn hợn vừa xào lên trên, rồi thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Anh Thư (t/h)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất