Mát trời mà có món chả cá rim nước dừa thơm đậm vị thế này, ăn với cơm trắng thôi cũng đủ ngon lành lắm rồi!
Tin liên quan
Chả cá rim nước dừa có vị đậm đà, ngọt béo của nước dừa, thêm hành, tỏi, hạt tiêu, ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp.
Nguyên liệu:
- 300 gr chả cá thu hoặc thác lác
- Nước tương
- Tiêu đen đập dậm
- Nước 1/2 trái dừa
- Tỏi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Chả cá thái hình tam giác hoặc miếng vuông vừa ăn. Cho vào tô phần nước dừa, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa.
Bước 3: Chiên xong, bỏ phần dầu chiên đi, cho vài lát tỏi và phần nước dừa đã pha vào, hạ lửa nhỏ rim đến khi nước sệt lại thì nêm lại cho vừa miệng có vị mặn ngọt đậm đà.
Bước 4: Cuối cùng, cho vào 1 muỗng canh tương ớt, hành lá thái khúc, tiêu đen đập dập, đảo sơ rồi tắt bếp. Dọn chả ra đĩa ăn rất hợp với cơm nóng hoặc bánh mì.
Theo Ngoisao.net
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất