Mâm cơm có 4 món ngon hấp dẫn cả nhà, chỉ với 87 ngàn đồng
Tin liên quan
Thực đơn cơm tối nay gồm có:
1.Dưa leo sốt chua ngọt
2.Ức gà rim cà chua
3.Cá bò khô chiên giòn
4.Canh xương hầm nấm
5.Dưa hấu tráng miệng
1. Dưa leo sốt chua ngọt:
Nguyên liệu:
- 3 trái dưa leo
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 quả tắc (quất)
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, bào lát mỏng dài theo chiều dọc của trái dưa.
- Rửa những lát dưa qua nước muối.
- Cuộn từng lát dưa leo lại xếp lên đĩa.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn rồi hoà tan với đường, nước mắm và nước tắc thành hỗn hợp nước sốt chua ngọt vừa khẩu vị.
- Chan nước sốt này lên đĩa dưa leo cuộn sẵn, dùng với cơm là tuyệt ngon.
2. Ức gà rim cà chua:
Nguyên liệu:
- 300g ức gà
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, nước tương, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vuông hoặc dài (tuỳ thích) dày khoảng 1 cm. Ướp thịt gà với gia vị muối, bột nêm và tiêu.
- Cà chua rửa sạch thái nhuyễn, chưa lại ½ trái thái lát mỏng để trang trí đĩa.
- Bắt chảo lên bếp phi thơm củ hành tím rồi cho ức gà vào xào, tiếp đó cho cà chua vào xào nhanh tay.
- Khi thịt gà chín, cà chua mềm nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
- Trang trí đĩa với cà chua thái lát rồi trút thịt gà ra đĩa dùng nóng với cơm.
3. Cá bò khô chiên giòn:
Nguyên liệu:
- 150g cà bò khô
- Dầu ăn
Cách làm:
- Cá bò khô rửa sơ qua nước lạnh, để ráo nước. Xắt cá thành những khúc nhỏ vừa gắp.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu rồi lần lượt cho từng lát cá bò khô vào chiên.
- Khi cá chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Bày cá ra đĩa, dùng với cơm trắng thì đưa cơm lắm nhé.
4. Canh xương hầm nấm:
Nguyên liệu:
- 300g xương heo
- 2 củ cà rốt
- 70g nấm đông cô khô
- 1 củ hành tím
- vài tép hành ngò
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Xương heo chặt miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Chần xương heo qua nước sôi khoảng 2 phút để khử mùi và loại bỏ tạp chất trong xương heo.
- Cho xương heo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ dùng, cho thêm tí muối, đường phèn và củ hành tím đập dập để ninh cho xương heo mềm và ra nước dùng thanh ngọt.
- Trong thời gian đó, nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo; cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa cà rốt hoặc thái khoanh (tuỳ thích).
- Khi nồi xương chín mềm thì lần lượt cho cà rốt và nấm đông cô vào.
- Khi cà rốt chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò thái khúc vào rồi tắt bếp.
5. Dưa hấu tráng miệng:
Hãy nhìn lại mâm cơm hôm nay nhé:
Chúc cả nhà ngon miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm hôm nay gồm:
- Dưa leo: 5.000đ
- Thịt ức gà: 20.000đ
- Cá bò khô: 20.000đ
- Xương heo: 22.000đ
- Cà rốt: 5.000đ
- Nấm đông cô: 5.000đ
- Dưa hấu: 5.000đ
- Cà chua: 5.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 87.000đ
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất