Mách chị em làm món bắp bò ngâm dấm cho chồng nhắm rượu ngày tết
Tin liên quan
Bắp bò ngâm dấm là món được nhiều người ưa thích, đặc biệt là đấng mày râu, nhưng vì lo sợ không đảm bảo vệ sinh khi mua ở ngoài hàng mà nhiều chị em không dám mua bắp bò ngâm dấm về cho cả nhà thưởng thức. Cách làm món bắp bò ngâm dấm không hề khó, chỉ cần lựa chọn loại thịt thật chuẩn, thật ngon và đúng các nguyên liệu cũng như gia vị khác là sẽ có ngay món bò ngâm giấm cho ông xã nhâm nhi Tết này rồi.
Nguyện liêu:
- 1kg Bắp bò
- Đường thốt nốt hoặc đường vàng
- Mắm cốt ngon
- Dấm nếp
- Quế, hồi, sả, gừng, tiêu, tỏi, ớt
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liêu: Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ hết mỡ xung quạnh. Sau đó, cho vào nồi luộc chín với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng khoảng 20 phút. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh to hoặc nước đá. Khi bò chín mềm thì bắc nồi xuống và nhúng ngay thịt vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.
- Bước 2: Cho khoảng 500ml dấm vào nồi, thêm một chút nước lọc và nếm thử thấy vừa khẩu vị của gia đình bạn là được. Đun sôi nhẹ giấm, nêm 50g đường từ từ vào, vừa quấy đều vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt . Thêm vào dấm đường 1/3 thìa cà phê muối, quấy đều cho tan muối. Thả vào vài quả ớt, 10g tỏi và 10gr tiêu hạt, tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi. Sau đó đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị ở bước 3 vào sao cho ngập bò. Đậy kín nắp lọ thủy tinh lại, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để khoảng 3 – 4 ngày là có thể ăn được.
Khi ăn thái bắp bò thành từng lát mỏng, quấn với lá sung, đinh lăng, dưa chuột, chuối xanh. Chấm với chút mù tạt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất