Mách các mẹ thực đơn mâm cỗ 'hóa vàng' thanh đạm, đủ chất mà ngon miệng vô cùng
Tin liên quan
1, Giò xào
Bạn làm giò xào từ hôm trước để tủ lạnh ăn dần
Nguyên liệu:
- 1kg thịt thủ lợn
- 1 chiếc lưỡi lợn
- 2 lạng: mộc nhĩ và nấm hương
- Khuôn giò xào
- Gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
- Các bạn làm sạch thịt thủ, nếu có bếp than thì thui cho đen hết bì thịt, sau đó đem ngâm vào nước ấm và cạo sạch, thịt thủ làm theo cách này sẽ rất thơm.
- Lưỡi lợn cho vào nước sôi rồi cạo hết phần mủn trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, thái sợi.
- Các bạn đem lưỡi và thịt luộc chín tới, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng rồi đem ướp với ít muối, mì chính, nước mắm (tuỳ khẩu vị).
- Ướp hỗn hợp thịt khoảng 15 phút rồi đem xào trên lửa vừa, bạn nên đảo đều tay, đảo cho tới khi cầm miếng thịt lên và thả ra thấy có độ kết dính là được.
- Tiếp theo bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào đảo khoảng 10 phút, sau đó rắc hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp
- Nhanh tay trút hết thịt giò vào khuôn và ép chặt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng là ăn được rồi.
2. Canh thịt bò nấu dưa chua
- Diềm thăn bò thái miếng rửa sạch ướp gia vị, mắm
- Phi thơm hành khô cho thịt bò vào sào săn rồi cho tiếp cà chua và dưa vào xào
- Bạn cho gia vị, nước mắm và đảo kỹ cho ngấm gia vị
- Cho nước vào nồi vừa lượng ăn và đậy vung ninh cho thịt bò và dưa chín mềm cùng gừng đập dập
- Trước khi tắt bếp cho hành hoa, rau mùi cắt nhỏ
3. Su su chấm muối vừng
- Su su bạn gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng và luộc chín
Nguyên liệu làm muối vừng lạc
- Lạc sống: 200g
- Vừng: 100g
- Muối hoặc bột canh (nên dùng muối tinh để đảm bảo thành phẩm có vị chuẩn nhất).
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảσ sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì đổ lạc vào rang, đảσ đều tay, cho đến khi lạc chuyển màu sang màu nâu đỏ và có chấm đen ở thân hạt lạc là được.
Bước 2: Sau khi đổ lạc ra ủ, tranh thủ khi chảo còn nóng cho vừng vào đảσ ngay. Vừng cũng cần đảσ đều tay nhanh để không bị cháy. Vừng rất nhanh chín, vì vậy bạn chỉ đảo khi thấy hạt vừng nổ lách tách thật đều là vừng chín. Trút vừng ra bát, cho luôn muối tinh vào chảo, đảo cho khô thì đổ ra cối, giã nhỏ, mịn..
Sau khi vừng lạc đã được làm giã nhỏ bạn, bạn trộn cùng muối đã giã ở trên sao cho vừa với khẩu vị.
4. Dưa bắp cải và rau cần
Bạn có thể tự muối dưa hoặc mua sẵn cho tiện
5, Đu đủ tráng miệng
Thành phầm:
Chẳng cần chế biến cầu kỳ hay bày vẽ quá nhiều món ăn, mâm cơm cuối tuần của cả nhà chỉ với 4 món dễ làm này thôi mà đã ngon không cưỡng nổi rồi.
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất