Lạnh trời lại mưa, trưa nay mẹ chế biến món lòng gà xào sả ớt cay cay ngon miệng này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu món lòng gà xào sả ớt gồm:
- Mề gà: 200 gr
- Tim gà: 200 gr
- Sả: 3 cây
- Ớt: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi
- Bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món lòng gà xào sả ớt như sau:
Bước 1: Mề gà mua về các bạn bóp muối cho sạch nhớt, rửa sạch lại bằng nước sạch. Cho một chút dấm vào cả tim gà và mề gà, bóp qua cho bớt mùi hôi rồi xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Mề gà thái ngang thành từng miếng mỏng vừa phải. Tim gà bổ đôi.
Bước 3: Sả rửa sạch, thái vát. Ớt thái vát. Tỏi đập dập băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.
Bước 4: Ướp mề và tim gà với: 1 thìa cơm bột nghệ + 1 ít tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp khoảng 20 phút.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi + sả, sau đó đổ lòng gà đã ướp vào đảo nhanh tay. Các bạn có thể cho vào một chút nước, tiếp tục xào khoảng 3 phút cho lòng chín.
Bước 6: Cho cần tây và ớt vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm 1 thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 7: Bày ra đĩa và thưởng thức nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lòng gà xào sả ớt rồi đấy.
Đây là món ăn dễ chế biến, với nguyên liệu đơn giản dân dã nhưng khi thưởng thức thì rất ngon đó.
Miếng mề gà giòn hòa quyện với vị nồng của sả và vị cay của ớt làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Các bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất