Lòng gà xào dứa thanh ngọt cho bữa cơm cuối tuần
Tin liên quan
Lòng gà không phải nguyên liệu yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, biến tấu một chút với công thức dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có món lòng gà xào dứa ngon tuyệt, thật khó có thể chối từ.
Nguyên liệu làm lòng gà xào dứa gồm:
+ 350gr bộ lòng gà (lòng gà, mề, gan, tim)
+ 1/2 quả dứa xanh (180gr)
+ 150gr giá đỗ
+ Vài nhánh hành hoa
+ Hành tím
+ Ớt tươi
+ Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm
+ Dầu ăn
Cách làm lòng gà xào dứa như sau:
Bước 1: Lòng gà mua về, bóp với muối và chút giấm cho thật sạch, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Lưu ý, riêng với gan, bạn rửa nhẹ nhàng vì rất dễ nát. Gan nên ngâm qua với 1 chút sữa tươi để ra hết chất độc. Sau khi rửa sạch, bạn để lòng thật ráo nước.
Bước 2: Thái lòng gà, mề gà, gan, tim thành những miếng mỏng và nhỏ. Lưu ý, không thái quá vụn nhé!
Bước 3: Dứa, giá đỗ, hành hoa và hành tím rửa sạch. Hành hoa cắt khúc. Hành tím đập dập. Dứa thái lát mỏng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, sau đó cho lòng gà vào xào với lửa lớn, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà, xào chín tái thì bỏ riêng ra đĩa.
Bước 5: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả chút hành tím vào phi thơm rồi cho dứa vào đảo khoảng 45 giây.
Khi dứa hơi se mặt thì trút toàn bộ lòng gà vào xào cùng, thêm xíu muối, hạt tiêu, đảo nhanh tay khoảng 30 giây.
Sau đó trút toàn bộ giá đỗ, hành hoa vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu chín thơm, quyện vào nhau thì tắt bếp.
Món lòng gà xào dứa ngon nhất khi thưởng thức nóng. Lòng gà ngấm gia vị, giòn thơm, quyện với dứa ngọt và vị thanh mát của giá đỗ, thật hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món lòng gà xào dứa. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý món ngon hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Diên An
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất