Muốn làm giò lụa thơm ngon, không bị đen thì chắc chắn phải học công thức này
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Thịt nạc: 700g ( nên lựa chọn thịt vừa mới mổ, dẻo dính + ấm ấm)
Thịt mỡ: 300g
Nước mắm: 1 thìa ăn cơm
Mì chính: 1/2 thìa ăn cơm ( tuỳ từng khẩu vị)
Bột nêm: 1 thìa ăn cơm
Hạt tiêu: 1 muỗng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)
Bột nở: 10g
Bột năng hoặc bột bắp: 2 thìa ăn cơm
Lá chuối, dây lạt để gói
Nồi hấp
Đá lạnh: 1 túi
Máy xay giò chả có bao đá
Chuẩn bị:
Thịt nạc mua về không được rửa bằng nước mà phải lấy khăn sạch lau khô, thái nhỏ xay luôn
Gia vị cho vào ngăn mát trước khi xay
Nên mua lá chuối từ hôm qua để đạt độ dẻo, dễ gói
Cho đá lạnh vào bao đá (máy xay giò chả chuyên dụng) kèm nước, tương đương với 2/3 bao đá trước 15 phút nhằm làm lạnh cho thịt khi xay, để đảm bảo thịt khi xay luôn được tươi mát và chất lượng giò luôn ngon nhất
Nồi hấp thì luôn ở trong trạng thái nước đã sôi và sẵn sàng để hấp
Cách làm:
Ảnh minh họa
Cho thịt nạc, thịt mỡ, gia vị vào máy xay giò chả
Đậyy nắp vung bật công tắc vận hành. Xay liên tục cho đến khi thịt heo chuyển sang màu trắng hồng dẻo và dính là đạt yêu cầu (khoảng 2-3 phút)
Trải lá chuối lên, sau đó lấy giò sống cho vào giữa (để giò sống không dính tay, bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh), sau đó gói giò lại thật đẹp (xấu hay đẹp phụ thuộc vào kỹ năng của người gói)
Sau khi gói xong, cho giò vào nồi hấp 5 - 6 phút đối với giò nhỏ 2 ngón tay hoặc 25 phút đối với giò 0,5kg hoặc 60 phút đối với giò 1kg kể từ khi nước sôi.
Lấy giò ra để cho ráo nước
Trình bày lên đĩa sao cho đẹp mắt và cùng thưởng thức nhé
Chúc cả nhà thành công!
Quân Hoàng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất