Cách làm giò lụa 'siêu tốc' cực ngon chẳng cần khuôn hay máy xay giò cầu kỳ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm giò lụa gồm:
- Thịt đùi heo: 1 kg
- Mỡ heo: 100 gr
- Lá chuối dùng để gói
- Hạt tiêu, bột canh, nước mắm loại ngon, mỳ chính
- Bột năng, bột nở
Giò chả là món ăn quen thuộc mỗi khi Tết đến xuân về, các bạn cùng tham khảo cách làm giò lụa với công thức này nhé:
Cách làm giò lụa như sau:
Bước 1: Thịt mua về các bạn rửa sạch đẻ ráo rồi thái ra thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt với 2 thìa cơm bột năng + 1 thìa cà phê bột nở + 2 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cơm nước mắm loại ngon, ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Các bạn có thể cho thịt vào máy xay hoặc dùng cối giã nhuyễn thì ngon hơn.
Cho thịt vào cối giã nhuyễn, sau đó cho thêm một chút đá lạnh vào tiếp tục giã khi thịt có độ dẻo quánh là được.
Bước 4: Lá chuối hơ trên lửa cho dẻo rồi rửa sạch để ráo.
Bước 5: Dùng lá chuối để gói thành những chiếc giò nhỏ, các bạn nhớ dùng dây buộc lại.
Bước 6: Cho giò đã gói vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là giò sẽ chín.
Bước 7: Thái giò thành từng miếng, bày ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món giò lụa rồi đấy.
Miếng giò ăn vô cùng thơm ngon.
Đây là món ăn truyền thống trong những ngày Tết cổ truyền.
Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất