Hé lộ tuyệt chiêu làm trứng hấp kiểu Hàn bồng bềnh thơm ngon, cả nhà ai cũng thích
Tin liên quan
Trứng hấp không chỉ béo ngậy, ngọt thanh mà còn bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 quả trứng
- 1 chén nước cá cơm
- 1-1/2 thìa cà phê muối tôm hoặc ¾ thìa cà phê muối (hoặc nước mắm)
- 2 thìa hành lá cắt nhỏ
Cách thực hiện:
- Dùng thìa đánh tan trứng.
- Đổ trứng qua rây để trứng lỏng mịn. (Nếu bạn bỏ qua quá trình này, hãy nhớ đánh trứng cho đến khi thật mịn)
- Đổ trứng vào nồi đất, nồi sứ nhỏ hoặc bất kỳ nồi cách nhiệt nào. Trộn đều trứng đã đánh tan với nước dùng cá cơm hoặc nước và tôm muối hoặc muối.
Sử dụng một trong các phương pháp nấu sau tùy thuộc bạn sử dụng dụng cụ nấu nướng nào:
Nồi đất hoặc nồi sứ:
- Cho hỗn hợp trứng vào nồi. Đậy nắp và đun ở lửa vừa, nhỏ trên bếp trong khoảng 7 phút. Lúc này hỗn hợp trứng vẫn còn chảy nước ở giữa.
- Dùng thìa khuấy nhẹ trứng theo hình vòng tròn. Để lửa nhỏ. Thêm hành lá, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 đến 3 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Khuôn hoặc bát sứ:
- Đun sôi nước trong một nồi cỡ vừa.
- Đổ nước vào khuôn hoặc bát sứ. Đổ ½ lượng nước. Lấy một chiếc khăn giấy gấp ở dưới cùng để ngăn không cho khuôn hoặc bát sứ kêu khi nước đang sôi.
- Cẩn thận đặt khuôn hoặc bát sứ vào nồi. Đậy nắp nồi và hấp trong 8 phút trên lửa nhỏ vừa. Đảm bảo nước sôi nhẹ.
- Dùng thìa khuấy nhẹ cho trứng tan. Cho hành lá vào, đậy nắp và hấp thêm 4 phút cho đến khi hỗn hợp đông lại.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất