Hào hứng khoe tài nấu ăn, Tăng Thanh Hà khiến dân tình tò mò về món ăn quen mà lạ
Tin liên quan
Là một trong những người đẹp Việt đảm đang nhất nhì Vbiz, Tăng Thanh Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Không chỉ có các món truyền thống của Việt Nam, bà mẹ hai con còn tìm tòi sang tạo cũng như học hỏi các món ăn trên thế giới.
Tăng Thanh Hà
Mới đây, trên trang cá nhân, Hà Tăng lại khiến nhiều người trầm trồ khi khoe thành quả vào bếp của mình là món gà hầm nấm hương rau củ và gạo Basmati nấu với nghệ. Được biết, món cơm màu vàng nhìn quen mà lạ này là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ, có mùa vị thơm ngon, màu vàng bắt mắt. Không chỉ vậy món cơm này còn rất tốt cho sức khỏe.
Món cơm vàng ươm này được Hà Tăng ăn kèm với gà hầm nấm hương. Được biết, gạo Basmati là một loại gạo hạt dài được trồng nhiều ở Ấn Độ, có chất lượng tốt, mùi thơm khá đặc biệt, hạt gạo sau khi nấu không dẻo và dính như gạo Việt Nam.
Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên Hà Tăng trổ tài biến hoá các món ăn. Kỹ năng nấu nướng đỉnh và sự sáng tạo của nàng ngọc nữ thường gây bất ngờ cho khán giả.
Cách đây không lâu, Tăng Thanh Hà còn tự mở tiệc tại nhà và mời những người bạn thân thiết của hai vợ chồng cùng các anh chị em nhà chồng tới dùng bữa. Nữ diễn viên cũng tự tay vào bếp làm món cơm tấm - một món ăn quen thuộc rất thuần Việt.
Bữa tiệc do Hà Tăng tổ chức được làm theo kiểu BBQ ngoài trời. Thực đơn trong bữa tiệc gồm có sườn nướng cốt lết, cơm tấm gồm cơm trắng, trứng chiên, bì, đồ chua, cà chua, dưa chuột, gà nướng, xúc xích rán, chả trứng hấp. Không chia cơm vào từng đĩa, Tăng Thanh Hà bày bàn tiệc kiểu buffet khiến nhiều người thích thú.
Cô nàng còn khiến nhiều người xuýt xoa với món cháo cá lóc gạo lức. Món cháo đơn giản được cô trình bày chỉn chu đẹp mắt không kém gì ngoài hàng.
Cháo cá lóc gạo lức của Tăng Thanh Hà được cô ăn kèm với đĩa rau cải xanh non, vị cay nồng đặc trưng. Món cháo trông sền sệt, không quá đặc, cũng không quá loãng. Người đẹp cũng chọn nguyên liệu là cá lóc đồng, đây là loại cá chắc thịt, ít mỡ.
Tăng Thanh Hà cũng từng làm món beef bulalo trong mâm cơm nhà mình. Đây là một trong những món ăn rất phổ biến ở đất nước Philippines - quê mẹ của ông xã cô. Trên thực tế, bulalo không có công thức cố định mà đơn thuần chỉ là một món canh dân dã, được nấu bởi những loại rau củ quen thuộc.
Một số món ăn khác thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng nấu nướng của Hà Tăng.
Tiểu Bảo
Ảnh: FBNV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất