Gợi ý 5 món ăn siêu ngon làm bằng nồi chiên không dầu cho cuối tuần lười nấu
Tin liên quan
1. Táo và dâu tây chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Táo cắt lát
- Dâu tây
- Chanh
Cách thực hiện:
- Thái táo và dâu tây rồi để ra đĩa.
- Vắt nước cốt chanh vào táo và dâu tây.
- Đặt táo vào nồi chiên không dầu.
- Đặt dâu tây lên táo đã cắt lát.
- Bật nồi chiên không dầu ở 120 độ C trong 30 phút.
- Chỉnh nhiệt độ xuống 110 độ C.
- Chiên thêm 20 phút nữa để táo và dâu giòn và khô.
- Lấy táo và dâu tây ra khỏi nồi chiên và đặt ra đĩa rồi thưởng thức.
2. Thịt gà viên
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ức gà
- Đậu phụ
- Nấm
- Cà rốt
- 1 quả trứng
- Hành lá
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa muối
Cách thực hiện:
- Cho đậu phụ vào bát rồi nghiền.
- Cho ức gà, nấm, trứng, cà rốt, hành lá, dầu hào, tiêu, muối vào tô đậu phụ.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Đặt một tờ giấy bạc lên nồi chiên không dầu.
- Lăn hỗn hợp thành hình viên thịt.
- Đặt các viên thịt vào nồi chiên không dầu.
- Nấu thịt viên ở 180 độ C trong vòng 15 - 20 phút.
- Bày thịt viên ra đĩa và thưởng thức.
3. Khoai tây nướng cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây
- 1 quả chanh
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa muối
Cách thực hiện:
- Rửa sạch và cắt lát khoai tây.
- Cho khoai vào túi ni lông.
- Cho tiêu, ớt bột, muối vào khoai.
- Lắc khoai để nước sốt trộn đều khoai.
- Đặt một tờ giấy bạc lên nồi chiên không dầu.
- Đặt khoai tây lên giấy bạc.
- Vắt một ít nước chanh lên khoai tây.
- Nấu khoai tây ở 200 độ C trong 13 phút.
- Đổ khoai tây ra đĩa rồi thưởng thức.
4. Bánh trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đế bánh trứng
- 2 quả trứng
- 60g kem
- 100ml sữa
- 20g đường trắng
- Dâu tây, nho, chuối (tùy chọn)
Cách thực hiện:
- Cho lòng đỏ trứng gà, kem, sữa, đường trắng vào bát to.
- Trộn đều.
- Thái trái cây.
- Đổ hỗn hợp bánh trứng vào đế bánh trứng.
- Cho trái cây vào đế bánh trứng.
- Đặt bánh trứng vào nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15 phút.
- Sau 15 phút, đặt bánh trứng ra đĩa và để nguội trong 3 phút rồi thưởng thức.
5. Cánh gà chiên ngũ cốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cánh gà
- 2 thìa nước tương nhạt
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa muối
- Bột năng
- 2 quả trứng
- Ngũ cốc
Cách thực hiện:
- Rửa sạch cánh gà.
- Cho nước tương, dầu hào, mật ong, tiêu, muối vào cánh gà rồi trộn đều.
- Ướp cánh gà trong 2 giờ.
- Đánh tan trứng.
- Đổ bột, trứng và ngũ cốc lên cánh gà.
- Đặt một giấy bạc vào nồi chiên không dầu.
- Đặt cánh gà lên giấy bạc.
- Nấu cánh gà ở 180 độ C trong 15 phút.
- Lật cánh gà và nấu thêm 15 phút nữa.
- Nấu thêm 5 phút ở 200 độ.
- Bày cánh gà ra đĩa rồi thưởng thức.
Ngọc Huyền – Theo girlstyle
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất