'Giải cứu củ cải' đang rớt giá thê thảm bằng món kim chi củ cải chuẩn vị Hàn
Tin liên quan
Nguyên liệu :
- 1 kg củ cải trắng
- Ớt bột Hàn Quốc
- Muối hạt: 100gram
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1,5 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột gạo nếp
- 1 nhánh gừng
- 1/2 quả táo hoặc quả lê
- Lá hẹ
Cách làm
Gọt vỏ củ cải và rửa sạch, cắt thành những miếng to bằng ngón tay dài chừng 3-4 cm.
Chuẩn bị chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30gram muối để ướp để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc cho đến khi củ cải mềm là được.
Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rùi vớt củ cải ra để thật ráo nước.
Phần táo (hoặc lê) gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào cối xay mịn.
Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
Tiếp tục cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều.
Sau đó cho lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút sền sệt như bột trẻ em sau đó tắt bếp.
Bạn cho nước mắm, đường, ớt bột vào trộn đều sau đó đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng vào và cho lá hẹ trộn đều.
Bạn có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp nhé. tiếp đến rải lớp củ cải dưới đáy hộp sau đó cho lớp hỗn hợp kim chi lên cho đều và bạn cứ làm tiếp tục cho đến hết nguyên liệu
Ấn củ cải xuống để ngấm đều gia vị cho đẹp mắt và để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải. Bạn đậy hé nắp hộp để bên ngoài khoảng 1-2 ngày, khi kim chi xuất hiện mùi thơm đặc trưng là kim chi đã được và bạn cho vào tủ lạnh dùng dần.
Món này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình, và khi ăn đồ nướng sẽ rất ngon đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất