Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

Ngọc Huyền 2021-12-25 08:00
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học cách làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc chứ?

Kim chi củ cải muối là một loại kim chi phổ biến ở Hàn Quốc. Nó được làm củ cải trắng nhỏ có thân lá dài. Củ cải trắng này này chắc và giòn hơn các loại củ cải trắng lớn. 

Nguyên liệu làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc: (cho 12 người ăn)

  • 15 củ cải trắng vừa và nhỏ có thân lá dài
  • ½ chén muối biển
  • 4 muỗng canh bột nếp khô, 1 muỗng canh bột nếp trộn với ½ cốc nước
  • ½ chén bột ớt đỏ gochugaru Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
  • 4 muỗng canh nước mắm cá cơm
  • 2 thìa tỏi băm
  • 1 thìa cà phê gừng
  • Thúng hoặc lọ kín khoảng 1,8 lít

Cách làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc:

  • Rửa củ cải vài lần để loại bỏ bụi bẩn.  Cắt bỏ phần đầu của củ cải. Cắt bỏ phần vỏ sẫm màu ở đầu trên nối với thân củ cải. Dùng dao nhỏ cạo bỏ những chỗ bẩn cứng đầu. Không gọt vỏ củ cải. Loại bỏ những lá xấu trong củ cải.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

  • Lấy một bát to, đặt một vài củ cải vào bát và rắc một ít muối. Thêm một lớp củ cải và rắc muối. Lặp lại nếu cho đến khi sử dụng hết củ cải và muối. Ngâm củ cải trong muối từ 2 đến 4 giờ cho đến khi củ cải hơi dẻo. Lật củ cải từ 2 đến 3 lần trong khi ướp muối.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

  • Lấy một bát nhỏ, cho 4 muỗng canh bột nếp khô, 1 muỗng canh bột nếp trộn với ½ cốc nước. Trộn ½ chén bột ớt đỏ gochugaru Hàn Quốc, 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc, 4 muỗng canh nước mắm cá cơm, 2 thìa tỏi băm và 1 thìa cà phê gừng vào bát. Đặt nó sang một bên một lúc sao cho các mảnh ớt đỏ tan ra một chút và trở nên nhão.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

  • Rửa sạch củ cải trong nước lạnh 2 lần, để ráo.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

  • Đặt củ cải vào bát to. Đổ gia vị đựng trong bát nhỏ vào. Trộn đều tất cả mọi thứ bằng tay (sử dụng găng tay làm bếp), cho đến khi củ cải và thân củ cải ngấm đều gia vị. Lúc này củ cải sẽ hơi khô nhưng sẽ tiết ra nước trong quá trình lên men.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

  • Bảo quản kim chi củ cải muối trong hộp hoặc lọ kín khí. Trước khi đậy nắp, dùng tay ấn mạnh củ cải xuống. Để kim chi củ cải muối ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày trước khi cất vào tủ lạnh. Có thể ăn kim chi củ cải muối sau khi để trong tủ lạnh vài ngày nhưng nếu muốn ăn kim chi củ cải muối Hàn Quốc ngon hơn thì chờ thêm khoảng 2 tuần.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kim chi củ cải muối Hàn Quốc giòn ngon miễn bàn

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bạn

Đọc nhiều nhất