Gà xào nấm kim châm giòn ngon, lại đủ dinh dưỡng cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà xào nấm kim châm gồm:
+ Thịt ức gà: 200g
+ Nấm kim châm: 1/2 túi
+ Hành hoa, hành khô, mùi ta
+ Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
+ Dầu ăn
Cách làm gà xào nấm kim châm như sau:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn thái mỏng thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 muỗng dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, để ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi cùng xíu muối, sau đó thả nấm vào chần sơ khoảng 1-2 phút thì vớt ra, để ráo.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa và rau mùi rửa sạch, để ráo, cũng thái nhỏ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm, sau đó đổ thịt gà vào xào cho gà chín tái.
Bước 5: Gà chín tái thì đổ nấm vào đảo đều khoảng 1-2 phút, thêm xíu hạt nêm, đảo tiếp khoảng 30 giây. Cuối cùng, bạn cho hành hoa và rau mùi vào, xào 15 giây nữa là tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt ức gà rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để áp dụng vào chế độ ăn kiêng.
Gà xào nấm mềm thơm, giòn ngon, không bị khô và ít bị ngấy, vị hành hòa quyện cùng rau mùi ta giúp món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công với cách làm món gà xào nấm kim châm này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất