Dứa đang vào mùa, nhanh tay làm 4 món ăn cực ngon này kẻo tiếc hùi hụi
Tin liên quan
Thịt heo chiên giòn sốt dứa
Nguyên liệu:
Thịt nạc thăn: 400g
Dứa: ½ trái
Cà chua chín: 1 trái
Ớt chuông đỏ và xanh: Mỗi màu ½ trái
Ớt sừng: 3 trái
Bột chiên giòn: 1 gói
Trứng gà ta: 1 quả
Rau mùi: 50g
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột.
Cách làm:
Thịt nạc thăn: rửa sạch với nước có pha một ít muối, để ráo, thái thành từng miếng hình vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 /2 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị
Đánh tan quả trứng gà rồi trộn với thịt đã ướp
Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa
Ớt chuông đỏ và xanh: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn, bằng chiều dài cạnh miếng thịt là được nhé;
Cà chua chín: băm nhỏ
Dứa: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, ½ miếng vừa ăn, ½ băm nhỏ
Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm
Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ, vặn lửa vừa để dầu sôi nóng, tiếp tục lấy từng miếng thịt đã ướp cùng với gia vị và trứng gà lăn qua đĩa bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên, thực hiện lần lượt cho đến hết rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu. Bạn cần lưu ý để món thịt chiên sốt dứa thơm ngon và hấp dẫn hơn, khi chiên bạn vặn lửa nhỏ để miếng thịt bên trong được chín đều, sau đó vặn lửa to lên để lớp bột bên ngoài vàng giòn hơn nhé
Sử dụng 1 chảo khác, phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món thịt chiên sốt dứa có màu sắc hấp dẫn hơn, vặn lửa nhỏ, cho cà chua, dứa băm nhỏ vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn, đảo nhẹ để sốt dứa và cà chua ngấm đều gia vị, tiếp đó bạn cho dứa thái miếng, ớt chuông vào xào đều tay khoảng 3 phút rồi mới cho thịt đã chiên chín vàng vào đảo đều, cho thêm ½ ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món thịt chiên sốt dứa.
Canh mực nấu dứa
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 300 gr
- Giá đỗ: 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Hành lá: 30 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị
Cách làm:
- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.
- Khi cà chua chín nhừ các bạn dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.
- Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.
Đậu phụ sốt dứa chua ngọt
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4 bìa
- Dứa: 1/2 quả
- Thịt nạc xay: 100 gr
- Sốt cà chua: 2 thìa
- Hành lá: 2 cây
- Hành khô: 1 củ
Cách làm:
Bước 4: Thịt chín cho dứa vào xào cùng tương cà và một chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Sườn sốt dứa chua ngọt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất