"Đổi gió" với thịt xiên nướng rau củ hấp dẫn ngày cuối tuần
2017-04-01 06:00
- Thịt xiên nướng thơm phức, hấp dẫn khứu giác, khi ăn ngon tuyệt vị thịt và rau củ.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ gồm:
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 quả ớt chuông xanh, hoặc ớt chuông vàng, đỏ
- 1 ít thân hành lá
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị ướp thịt : nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc, sả, gừng, hành khô.
- Xiên tre dùng để xiên thịt
- Lò nướng hoặc bếp nướng điện
Cách làm thịt xiên nướng rau củ như sau:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần bì lợn đi, sau đó thấm khô nước và thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Gừng, hành khô, sả đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ hạt và lõi, sau đó thái thành những miếng hình vuông vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cũng thái thành những miếng vuông vừa ăn. Thân cây hành lá cắt thành những đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.
Bước 4: Cho thịt đã thái vào 1 cái tô, sau đó cho tất cả các gia vị ướp thịt vào, trộn thật đều và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Thịt sau khi đã ngấm gia vị, bạn lấy que tre xiên qua 1 miếng ớt chuông rồi đến thịt ba chỉ, sau đó đến hành tây, rồi lại tiếp tục đến thịt ba chỉ và đến thân hành lá, cứ xiên thịt rồi đến rau củ, xen kẽ như vậy sao cho được 1 xiên thịt ngon và đẹp mắt.
Bước 6: Bật bếp nướng hoặc lò nướng để làm nóng sẵn, sau đó xếp các xiên thịt lên bếp và nướng cho tới khi thịt xém vàng thì trở mặt thịt nướng tiếp, thịt thơm nức và có màu vàng đẹp mắt là đã chín.
Thịt vừa nướng xong nên thưởng thức ngay nhé! Khi ăn, bạn có thể chấm kèm tương cay, hoặc ăn cùng bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công và có những xiên thịt nướng rau củ ngon ngọt cho cả nhà sum vầy dịp cuối tuần.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Em vẫn chờ một điều kỳ diệu trong đêm Noel