9X chia sẻ cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, đậm đà hấp dẫn
Tin liên quan
Là một người yêu thích nấu ăn, thời gian rảnh, Trần Thắm (29 tuổi, Hà Nội) thường tìm tòi các công thức nấu nướng và chuẩn bị những món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình. Cô còn tham gia các diễn đàn ẩm thực để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội giao lưu và chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon đến cộng đồng mạng.
Mới đây, trên hội Yêu bếp, Thắm đã chia sẻ cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu và được hội chị em nội trợ khá thích thú.
9X chia sẻ: ''Mình biết tới món thịt xiên nướng từ rất lâu rồi, từ khi còn nhỏ. Công thức làm món này mình đã tham khảo và học tập trên YouTube cùng Facebook''.
Thắm chia sẻ, món ăn này có thể ăn cùng tương ớt hoặc kèm bánh mỳ, bún thịt nướng...Nếu ai có thời gian thì nướng than hoa cho thơm còn 9X lại chọn nồi chiên không dầu cho nhanh và tiện.
Thắm tiết lộ, với món thịt xiên nướng này, điều quan trọng nhất khi lựa chọn nguyên liệu. Thịt để nướng phải tươi ngon, vừa có nạc xen chút mỡ để khi nướng không bị khô, và thời gian ướp phải từ 4 - 5 tiếng đồng hồ trở lên để thịt ngấm và mềm thịt. Chỉ cần cộng thêm yếu tố gia vị ướp cân đối là sẽ có món ăn ngon chuẩn. Chính vì những nguyên liệu làm thịt xiên nướng đều khá đơn giản, phổ biến nên Thắm không gặp khó khăn gì khi làm món ăn này.
Khi khoe món thịt xiên nướng trên mạng xã hội, rất nhiều người đã dành lời khen có cánh cho Thắm, nhiều người còn chia sẻ rằng sẽ thử nghiệm món ăn này theo cách làm của Thắm.
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu của Trần Thắm
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
- 700g thịt nách hoặc vai giòn, ba chỉ
- 1 thìa to tỏi băm
- 1 thìa to hành tím băm
- 1/2 thìa cafe ngũ vị hương
- 1 thìa to sữa đặc
- 1 thìa to nước hàng
- 2 thìa to mật ong
- 1 thìa to vừng rang
- 2 thìa to nước mắm
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa to dầu hào
- 1 thìa cafe bột điều
- 1 thìa to dầu vừng
- 1/2 thìa cafe tiêu xay
Các bước làm thịt xiên nướng:
Bước 1: Thịt rửa sạch, ngâm thịt tầm 10p với nước muối loãng.
Bước 2: Sau đó thái miếng vuông độ dày vừa phải, ướp thịt với phần nguyên liệu trên trừ mật ong và vừng rang.
Bước 3: Ướp thịt ít nhất 3 - 4 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.
Bước 4: Nướng thịt
- Set lần 1 nhiệt 160 độ trong 10 phút.
- Lật mặt thịt sét nướng lần 2 cũng 160 độ trong 7-8 phút.
- Trộn đều mật ong và vừng rang. Quét đều 2 mặt thịt và nướng lần 3 khoảng 2-3 phút.
Vậy là đã xong món thịt xiên nướng thơm ngon rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt xiên nướng của cô nàng 9X này!
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất