Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

Hồng Vân 2020-04-19 10:00
- Nghe thì có vẻ khó tin nhưng chế biến vịt kiểu này thịt chín vừa đủ độ, lại đậm đà, cực kỳ thơm ngon chị em nên thử ít nhất một lần cho gia đình thưởng thức.

Vịt luộc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thịt có độ dai ngọt tự nhiên, thanh mát và không gây ngán như thịt gà. So với các phương pháp chiên, nướng, kho, xào… luộc là phương pháp chế biến đơn giản nhưng giữ được hương vị đặc trưng của món ăn, đồng thời đem lại sự nhẹ nhàng, thanh đạm cho vị giác. Nhưng vịt luộc mà không cần nước thì chắc chắn không phải chị em nào cũng biết. Bỏ túi cách luộc vịt không cần nước dưới đây của mẹ đảm Thanh Trà để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

Nguyên liệu:
- 1 con vịt ngon
- 2 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 3 cây sả
- Nắm lá móc mật để tạo mùi thơm
- 500 gr muối hạt
- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu
Cách làm:
Bước sơ chế nguyên liệu:
– Đầu tiên, vịt khi mua về rất dễ có mùi hôi ở phần da, do đó bạn dùng gừng đập dập và muối hạt xoa khắp thân vịt. Rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ.
- Lá móc mật sau khi rửa sạch với 2-3 lượt nước,để ráo.
Bước ướp vịt với gia vị và lá móc mật:

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

– Tiếp theo, cho vịt vào bên trong một cái nồi rồi thêm gia vị đường, muối, hạt tiêu, gừng, tỏi, sả băm nhỏ vào. Xoa đều gia vị khắp mình vịt vào cả bên ngoài lẫn trong.
- Lá móc mật bạn vò nát hoặc băm nhỏ, nhét vào bụng vịt và rải quanh vịt, ướp trong vòng 30–40 phút để gia vị ngấm đều.
 Bước luộc vịt
– Sau đó, lấy một chiếc nồi khác, phủ muối trắng kín đáy nồi sao cho khi đặt vịt lên, da vịt không chạm trực tiếp vào nồi dễ gây bén lửa và làm cháy vịt. Sử dụng 1 cái nồi dày thì tốt hơn nhé vì như vậy nhiệt tốt hơn rất nhiều.

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

– Phủ tiếp lá móc mật lên lớp muối vừa rải, lưu ý phủ đều xong đặt vịt trên cùng rồi mang đi nấu.

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

- Bước tiếp theo, cho nồi vịt vừa sơ chế lên bếp đun, lưu ý là không để lửa to vì có thể làm cháy vịt hoặc bén nồi, chỉ cần có mùi khét sẽ khiến vịt mất đi mùi thơm đặc trưng.

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

- Luộc trong 20–30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

Muốn kiểm tra xem vịt chín hay chưa thì bạn lấy đầu đũa chọc vào vịt, nếu ko thấy chảy ra nước đỏ là vịt đã chín nhé, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đĩa là xong.

Độc và lạ: Mẹ đảm gợi ý cách luộc vịt không cần nước da giòn thịt thơm không phải ai cũng biết

Hy vọng, với bí quyết luộc vịt mà chị Thanh Trà chia sẻ, bạn sẽ biết cách chế biến món vịt luộc không cần nước ngon như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Chúc bạn chế biến thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

 Thanh Trà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 son môi hot nhất thu đông năm nay nàng nào cũng nên ‘rinh’ ngay

Đọc nhiều nhất