Cách làm bánh dày từ bột nếp dẻo ngon , để lâu không cứng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh dày giò:
- 300g bột nếp
- 255g nước đun sôi
- 1/3 thìa cà phê muối
- Giò lụa (có thể mua hoặc tự làm)
- Lá chuối hoặc lá dong
- Dầu ăn
- Nồi hấp
Cách làm bánh dày giò từ bột nếp như sau:
Bước 1: Bột nếp cho hết vào âu, thêm muối rồi đảo đều.
Bước 2: Đun nước sôi, vén bột hình miệng giếng, đong nước sôi rồi rót từ từ vào âu bột (bột nhồi bằng nước sôi bánh khi hấp xong sẽ rất dẻo mà không bị chai bột). Lấy chiếc thìa khuấy cho bột hoà với nước. Dùng dầu ăn xoa vào tay rồi nhồi bột từ từ, nhồi tới khi bột thành một khối dẻo mịn không dính tay là đạt.
Bước 3: Lấy nilong bọc kín âu bột, ủ bột khoảng 20 phút.
Bước 4: Trong lúc đợi, bạn rửa sạch lá chuối, cắt lá thành các miếng nhỏ, bôi dầu ăn đều 1 mặt để sau viên bánh đặt vào bánh không bị dính nhé.
Bước 5: Đặt nồi nước hấp lên bếp, đun sôi nước trước khi hấp bánh.
Bước 6: Lấy bột ra chia thành các miếng bằng nhau, vê tròn, ấn dẹt, đặt vào các miếng lá đã chuẩn bị sẵn.
Bước 7: Lúc này nồi nước vừa sôi, bạn lần lượt xếp bánh đủ một lớp vào nồi (không để bánh chồng vào nhau), đậy vung, vặn lửa bé để bánh chín dẻo, không bị phồng hay mất nét.
Bước 8: Bánh hấp khoảng 15 phút là chín, bạn lấy ra khỏi nồi, cầm 1 chiếc bánh ướm vào giò để cắt khuôn giò vừa với bánh, kẹp giò vào giữa 2 miếng bánh vừa hấp và sẵn sàng thưởng thức.
Bánh dày dẻo ngon, không phồng hay mất nét, để lâu 1 chút không bị cứng. Ăn bánh dày kèm với giò lụa rất ngon. Chúc cả nhà mình thành công nhé!
Chủ bếp Mến Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất